Loại thức ăn dặm nào phù hợp với bé và tôi nên bắt đầu khi nào?

Trong 4 đến 6 tháng đầu tiên, sữa mẹ và/hoặc HiPP Combiotic cung cấp hoàn toàn đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bé. Khi giới thiệu về các loại thức ăn dặm, các nghiên cứu khoa học đã tìm ra những lời khuyên tương tự cho trẻ để phòng tránh nguy cơ gia tăng dị ứng.

Tùy theo sự phát triển của trẻ, bắt đầu cho bé tập sử dụng các loại thức ăn dặm sớm nhất là khi bé đã 4 tháng và muộn nhất là vào tháng thứ 6. Tham khảo bác sĩ nhi của bạn để tìm hiểu thêm. Cho bé ăn dặm muộn hơn không giúp bảo vệ bé tốt hơn trước việc dị ứng.

Về việc lựa chọn thức ăn dặm, khoa học hiện đại cũng không đặt ra hạn chế gì liên quan đến việc phòng chống dị ứng. Tuy nhiên, bạn hãy cho bé ăn dặm theo từng bước cơ bản để phòng tránh dị ứng tốt nhất ở trẻ. 

Được chứng minh rất dễ tiêu hóa khi bắt đầu với thức ăn dặm.

Bắt đầu với các sản phẩm có thành phần đơn giản (được nhận biết bằng chữ A màu xanh lá cây). Chúng chỉ chứa rất ít nguyên liệu, ví dụ “Carrot nguyên chất cho bé”, “Củ cải nguyên chất” hoặc “Bí ngô”, và mở rộng thực đơn ra từng bước một (xem tại: Quy trình về Dinh dưỡng cho từng giai đoạn của bé hoạt động như thế nào?). Bằng cách này, bé có đủ thời gian để làm quen với các thành phần mới từng chút một và bạn có thể theo dõi chính xác loại thành phần nào có ảnh hưởng tới bé hay không.

Để biết thêm thông tin về việc cho bé tập với các loại thức ăn ăn dặm, xem thêm tại đây.

Tìm kiếm sản phẩm thức ăn dặm