Menu

Bé hay bị táo bón thường xuyên

Ở bé sơ sinh, bé thường đi cầu từ 2-3 lần mỗi ngày, tuy nhiên ở mỗi bé số lần sẽ khác nhau một chút. Một số bé đi cầu nhiều lần trong ngày còn một số còn một số 5 ngày một lần. Táo bón là khi trẻ khó đi cầu và số lần đi ít hơn 1 lần 1 tuần dù đã cố gắng.

Quan trọng: nếu bé tiếp tục có những vấn đề về hệ tiêu hóa, bạn nên nói với bác sĩ của bé về vấn đề này.

Trường hợp bé táo bón khi chỉ bú duy nhất sữa công thức

Nếu bé chỉ bú duy nhất sữa công thức, xin hãy kiểm tra lại bạn đã pha sữa đúng lượng sữa và nước cho bé theo đúng công thức nhà sản xuất hay chưa. Bé chỉ được cấp đủ lượng nước cần thiết với tỷ lệ bột và nước đúng khuyến cáo nhà sản xuất.

Nếu bé bắt đầu có hiện tượng phân cứng, bạn có thể chuyển sang sữa HiPP combiotic của chúng tôi để thấy hiệu quả mang lại. Trong công thức của HiPP Combiotic, ngoài những dưỡng chất khác còn được bổ sung thêm chất xơ quan trọng (GOS từ lactose). Các chất xơ này làm phân của bé mềm hơn và bé dễ đi ị hơn. Trong sữa mẹ luôn chứa chất xơ tự nhiên – đây là lý do mà vì sao bé bú mẹ phân sẽ mềm hơn so với trẻ bú bình.

Hãy chắc chắn rằng bé tập thể dục thường xuyên, vì hệ tiêu hóa được kích thích bởi việc lăn tròn và hoạt động chân tay. Những bài thể dục của bé có thể giúp bé trong vấn đề táo bón này và tạo niềm vui cho bé rất tốt!

Massage nhẹ nhàng bụng bé theo chiều kim đồng hồ.

Trường hợp bé táo bón khi bắt đầu tập ăn dặm

Khi bé bắt đầu tập ăn dặm, phân sẽ cứng hơn và bé không còn đi cầu thường xuyên nữa. Bé sẽ phải rặn khó khăn hơn một chút. Miễn là bé không khóc và không đau đớn thì bạn không cần phải lo lắng.

Thông thường việc đi cầu của bé sẽ tự điều chỉnh và hệ tiêu hóa tập làm quen với loại thức ăn mới.

Để làm phân mềm hơn, bạn có thể theo một số mẹo sau đây:

  • Đảm bảo trẻ uống đủ nước. Sử dụng một số loại trà và sinh tố có tác dụng làm mềm phân giữa các bữa ăn hỗ trợ được vấn đề này.
  • Khi lựa chọn thức ăn cho bé, bạn nên lựa chọn đa dạng các loại thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa, có tác dụng hỗ trợ làm mềm phân (được ghi trên nhãn), hoặc các món ăn với ngũ cốc nguyên chất (Bột hoa quả ngũ cốc nguyên chất, Hoa quả và Ngũ cốc).
  • Việc massage và xoa bóp nhẹ nhàng cho bé cũng cải thiện hệ tiêu hóa. Để bé có cơ hội được hoạt động đầy đủ, điều này làm thư giãn các cơ và kích thích hệ tiêu hóa.

Quan trọng: nếu bé có vấn đề về việc đi cầu  trong một thời gian dài, hãy liên hệ ngay với bác sĩ của bạn.

Tìm kiếm sản phẩm thức ăn dặm