Menu

Sơ cứu cho bé trong kỳ nghỉ

Đừng quên mang theo thẻ bảo hiểm toàn Châu Âu cho bé trong suốt kỳ nghỉ. Với những nước bên ngoài Châu Âu, bạn sẽ cần loại bảo hiểm sức khỏe khác. Khám bác sĩ bên ngoài có thể rất đắt đỏ, vì vậy tốt nhất bạn nên chuẩn bị thêm phí bảo hiểm cho kỳ nghỉ. Và cũng đừng quên thẻ tiêm chủng cho bé!

Nguy cơ cháy nắng

Với bé, bị cháy nắng không chỉ đơn giản là khó chịu và đau đớn, nó còn là nguy cơ tiềm tàng của ung thư da.

“Làn da của bạn sẽ không bao giờ coi thường những thương tổn”.

Nguy cơ phát triển ung thư da được tăng lên nhờ việc cháy nắng và chịu áp lực liên tục của tia UV, đặc biệt trong giai đoạn trẻ nhỏ. Lý do là do việc cơ chế hình thành bảo vệ da, tự phục hồi các vết thương do cháy nắng chưa được phát triển đầy đủ ở cơ thể trẻ.  

Ngoài ra, làn da đã bị tổn thương trước khi thực sự có dấu hiệu của vết cháy nắng. Nguy cơ của việc gia tăng việc ung thư da đã gia tăng nhanh chóng ngay cả trước khi những vết đỏ trên xuất hiện.

Phòng tránh nguy cơ này bằng cách giảm tác động của ánh nắng mặt trời 

Nếu như vết cháy nắng xuất hiện vào một ngày:

Sử dụng miếng vải băng với nước lạnh, trà pha loãng hoặc sữa với những vết cháy nắng. Kem dưỡng làm lạnh có thể làm giảm bớt vết thương. Không bao giờ được phép sử dụng kem dưỡng chứa dầu! Trong những trường hợp nghiêm trọng (đặc biệt nếu kèm theo triệu chứng như nôn mửa, cảm lạnh và sốt), bạn phải đưa bé đi khám ngay.

Vết côn trùng cắn

Đặt miếng hành lên vùng bị ảnh hưởng hoặc làm lạnh với nước, nước đá hoặc gels chống dị ứng. Trong trường hợp vết cắn ở miệng hoặc vùng cổ họng, cho bé và đưa bé đến khám ngay.

Táo bón

Một vài thìa đào, lê hoặc nước mơ có thể có hiệu quả. Chúng có tác dụng làm mềm phân. Mận tây cũng có tác dụng làm mềm phân. HiPP có các sản phẩm sinh tố. Đảm bảo cho bé được cung cấp đủ chất lỏng. Việc xoa bóp, massages cũng có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa. Trong những trường hợp kéo dài, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ tư vấn.

Bộ cứu thương

Đây là những thứ bạn cần phải có:

  • Cặp nhiệt độ và thuốc nhét hậu môn có tác dụng hạ sốt.
  • Dung dịch bù điện giải trong trường hợp tiêu chảy.
  • Băng gạc, nhíp, miếng dán trị mụn.
  • Thuốc sát trùng vết thương, gel/dầu trị vết côn trùng cắn và cháy nắng.
  • Các loại thuốc mà bé cần thường xuyên. Bộ cứu thương khẩn cấp phải luôn được để trong hành lý xách tay!

Tìm kiếm sản phẩm thức ăn dặm