Menu

Khóc và la hét

Tôi làm gì khi bé khóc?

Khi bé khóc, phản ứng đầu tiên của bạn là bế bé lên hoặc ngồi cạnh bé để dỗ dành.Bạn đã làm đúng! Khóc là một tín hiệu cho thấy bé đang khó chịu. Nếu bé khóc, bé cần được an tâm rằng bạn vẫn ở đây và bé không cô đơn.

Tôi nên làm gì khi bé khóc?

  • Nếu bé đói bụng, bế bé lên sẽ không làm bé thoải mái hơn. Nếu bữa ăn gần nhất hơn 2 tiếng, thử cho bé bú hoặc cho bé bú bình. Nếu bữa ăn chỉ mới gần 1 tiếng, bé khóc chưa chắc đã vì đói bụng. Thay vào đó, thử bế bé lên và vỗ bé nhẹ nhàng sau đó chờ một lúc cho đến bữa ăn tiếp theo. Chúng tôi khuyên bạn nên làm gì như vậy vì nếu khoảng thời gian giữa các bữa ăn quá ngắn, bụng bé vẫn còn đầy – nếu cho bé ăn sẽ càng khiến bé khóc nhiều hơn!
  • Bé khóc có thể vì bị đầy hơi. Nếu trong trường hợp đó, ví dụ, nếu trong bụng bé vẫn còn không khí và nếu bé không ợ hơi đủ sau bữa ăn gần nhất, thử bế bé lên và vỗ nhẹ cho bé lần nữa. Thỉnh thoảng, động tác massage nhẹ nhàng, xoa tròn và theo chiều kim đồng hồ cũng có tác động giúp bé. Điều này có thể làm thoát bớt không khí trong ruột mà bé không thể tự làm được. Bạn có thể sử dụng dầu đinh hương hoặc loại dầu giúp thoát khi khi massage bụng bé, điều này làm bụng bé được thư giãn hơn.
  • Tư thế “máy bay” có thể có ích cho bé khi bị đầy hơi: để bé nằm sấp và chống trên đoạn khuỷu tay. Dùng tay để hỗ trợ bạn cho đầu bé. Cũng có thể làm theo cách khác bằng cách đặt đầu của bé lên khuỷu tay bạn. Bạn cũng có thể bế trẻ theo cách này hoặc đơn giản là ôm bé nhẹ nhàng.
  • Nếu bạn sử dụng sữa công thức cho bé, bạn có thể sử dụng bình trà carum hoặc đinh hương không đường như Trà đinh hương HiPP Organic dạng túi lọc.
  • Nếu không có tiến triển gì, chúng tôi khuyên bạn nên đưa bé đi khám. Bạn cũng có thể cân nhắc rằng một số công thức đặc biệt như HiPP Comfort là sự lựa chọn tốt cho bé. Nhờ công thức giảm bớt hàm lượng lactose, HiPP Comfort đặc biệt phù hợp cho việc dung nạp chất béo và phá vỡ protein được phát triển cho các bé có vấn đề về hệ tiêu hóa. Theo nguyên tắc, các công thức đặc biệt chỉ được sử dụng khi có chỉ dẫn.

Mẹo: để bé luôn được cảm thấy thư thái, được bảo vệ trong thời gian nghỉ ngơi. Luôn ở cùng bé, ôm và đung đưa bé nhẹ nhàng. Đảm bảo với nhịp điệu thật nhẹ và phù hợp với bé.

  • Kiểm tra do tã của bé cần được thay hay mông của bé bị đau.
  • Có thể bé khóc vì cảm thấy lạnh. Bé rất nhạy cảm với nhiệt độ. Nếu bạn muốn làm ấm giường của bé trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng bình nước nóng đặc biệt cùng chiếc áo khoác lông nhẹ. Trong trường hợp này, đảm bảo rằng nước nóng không bị rỉ ra và bình không quá nóng. Khi đặt bé lên giường, bỏ bình ra đầu tiên.
  • Thỉnh thoảng, bé cũng khóc nếu cảm thấy quá nóng. Nếu bé toát mồ hôi quanh cổ, hãy kiểm tra bằng tay xem có phải bé đang mặc quá ấm hay không. Sợi dệt tự nhiên là lý tưởng nhất cho quần áo của bé vì tính thoáng khí và trao đổi nhiệt với môi trường. Bé sẽ không cảm thấy quá nóng hoặc quá lạnh khi mặc. Áo khoác len và mũ chỉ được sử dụng khi hoạt động ngoài trời hay khi trời lạnh hoặc có gió.

Mẹo: nếu bé khóc, hãy hát ru hoặc kể chuyện cho bé. Chỉ cần giọng nói của bạn bên cạnh bé có thể tạo cảm giác an toàn cho bé.

Tìm kiếm sản phẩm thức ăn dặm