Vitamin tuyệt vời dành cho mẹ - axit folic

Tại sao là axit folic lại quan trọng?

Axit folic là "vitamin cho mẹ" rất cần thiết, vì mẹ cần được tăng nhu cầu axit folic. Trong khi các yêu cầu của axit folic trước khi mang thai là khoảng 400 μg, nó sẽ lên đến 600 μg trong thời kỳ mang thai,  tăng 50%!

 

Nói chung, lượng axit folic trong thức ăn không đủ. Axit folic thuộc nhóm vitamin B. Nó là một vòng tròn: một mặt, nó quan trọng trong việc giúp đỡ sự phân chia tế bào và góp phần đáng kể vào việc hình thành các tế bào mới. Mặt khác, nó hỗ trợ sự hình thành máu và sự phát triển của não.

Nguồn folic tốt

Xà lách, rau cải (ví dụ như bông cải xanh), cà chua, khoai tây, trứng, thịt và các sản phẩm bột ngũ cốc giàu axit folic. Tuy nhiên, axit folic rất nhạy cảm. Nhiệt, ánh sáng và oxy sẽ phá hủy nó gần như hoàn toàn và làm cho nó mất hiệu quả. Trong thời kỳ mang thai, gần như không thể ăn đủ axit folic trong thực phẩm. Một phụ nữ mang thai sẽ phải ăn khoảng 20 kg bông cải xanh mỗi ngày để đáp ứng các yêu cầu tăng lên của axit folic.

Đó là lý do tại sao thực phẩm giàu axit folic và các chất bổ sung chế độ ăn uống đặc biệt như HiPP Mama có tầm quan trọng hàng đầu đối với mẹ và con trong giai đoạn nhạy cảm này của cuộc sống. Hơn nữa, axit folic rất nhanh chóng được cơ thể sử dụng, đặc biệt là nếu sinh đôi hoặc sinh nhiều lần, hoặc trong trường hợp có thai ngoài tử cung. Đó là lời khuyên tốt để luôn luôn xem lượng axit folic của bạn, và không chỉ trong thời kỳ mang thai. Axit Folic của bạn nên đã tích trữ đầy đủ trước khi mang thai!

Đối với phụ nữ muốn có con, việc hấp thụ đầy đủ axit folic rất quan trọng, ngay cả trước khi bạn nhận ra rằng bạn đang mang thai.

Các triệu chứng thiếu hụt

Thiếu axit folic gây ra sự mệt mỏi và kiệt sức. Trong những trường hợp cực đoan, sự phát triển của trẻ có thể xảy ra bất thường, giống như cái gọi là "xương sống bị gãy", một khiếm khuyết gây ra bởi sự  không hoàn chỉnh của ống thần kinh. Các hậu quả khác có thể xảy ra: sứt môi và vòm miệng. Đó là lý do tại sao một lượng axit folic có tầm quan trọng đặc biệt trong giai đoạn phôi thai (trong 3 tháng đầu của thai kỳ).

Những điều liên quan đến bạn:

Tính toán thời gian rụng trứng và thụ thai

Xác định ngày rụng trứng của bạn.

Tính toán ngày dự kiến sinh

Tính toán ngày sinh gần đúng của bé.

Đồ thị cân nặng

Theo dõi các thay đổi trọng lượng của bạn.