Chắc chắn rằng bạn đã uống đủ nước

Cơ thể bạn cần nhiều chất lỏng

Đảm bảo rằng bạn đã đủ nước uống, vì trong thời kỳ mang thai, cơ thể bạn cần nước không chỉ là phương tiện chuyển hóa chất mà còn cho sự tạo thành thêm máu và nước ối cung cấp cho thai nhi. Nước uống lý tưởng là nước khoáng, nước trái cây, nước ép rau, trái cây và trà thảo dược.

Tại sao chúng ta không thử nước quả HiPP Juice, sản phẩm có thể được pha loãng và uống như nước ép trái cây nhẹ bằng cách pha với nước khoáng tỉ lệ 1: 2.

Thực phẩm cần tránh

Những mẹ đang mang thai nên tránh uống nước trái cây nguyên chất vì hàm lượng axit cao, đồ uống trái cây và thức uống có ga, vì chúng chứa nhiều đường và lượng calo không cần thiết. Tất nhiên, bạn cũng nên tránh đồ uống chứa cồn, vì sức khỏe của bé.

Nên hạn chế uống cà phê và chè xuống tối đa là 2-3 ly mỗi ngày, vì quá nhiều caffein có thể gây hại cho mẹ và con. Tốt hơn là uống cà phê không có caffeine hoặc trà thảo mộc ngon

Khi bạn không thấy khát, bạn cũng nên uống nước

Một số mẹo hữu ích cho những người không thể uống nhiều: uống đồ uống mà bạn thích vào những giờ cố định trong ngày; Ví dụ, điều đầu tiên vào buổi sáng, trong giờ ăn trưa của bạn và sau đó vào buổi chiều tối. Việc uống nước cũng cần được luyện tập - người ta thường quên làm điều đó.

Ngay cả khi bạn không khát, bạn cần nước. Vì lý do này, luôn luôn có một chai nước khoáng hoặc một cốc trà ở gần, cho dù trên bàn hoặc trên bàn bếp của bạn. Lưu ý rằng yêu cầu nước của bạn sẽ tăng lên nhiều hơn trong khi cho con bú.

Yêu cầu về lượng nước

Phụ nữ không mang thaiPhụ nữ đang mang thaiPhụ nữ đang cho con bú
Đồ uống1410 ml1470 ml1710 ml
Thực phẩm rắn860 ml890 ml1000 ml
Tổng cộng2270 ml2360 ml2710 ml
Nhu cầu gia tăng +90 ml+440 ml

Những điều liên quan đến bạn:

Tính toán thời gian rụng trứng và thụ thai

Xác định ngày rụng trứng của bạn.

Tính toán ngày dự kiến sinh

Tính toán ngày sinh gần đúng của bé.

Đồ thị cân nặng

Theo dõi các thay đổi trọng lượng của bạn.