Menu

Trang trại Ehrensberg

Ở xa Ehrensberg, HiPP cố gắng đưa ra các biện pháp môi trường để cải thiện đa dạng sinh học. Mục đích là để làm việc nông trại hữu cơ một cách bền vững và hiệu quả cho đến năm 2015 như là một mô hình kinh doanh. Trong tương lai, nó được dự định làm mô hình cho các nhà sản xuất HiPP.

Chúng tôi muốn chứng minh sự bền vững và bảo vệ đa dạng sinh học có thể được kết hợp vào thói quen hàng ngày của trang trại.

Mục đích là để làm việc theo mô hình kinh doanh một cách bền vững và có hiệu quả.

Trong tương lai, nó được dự định làm mô hình cho các nhà sản xuất HiPP.

Các giống cũ, như bò Braunvieh gốc (chỉ còn lại 500 ở Bavaria), cung cấp sự đa dạng di truyền.

Rơm hữu cơ, bột đá, phân bón rắn và các phương pháp tự nhiên khác cải thiện độ màu mỡ của đất.

Môi trường sống mới được tạo ra với các đồng cỏ rừng, các hàng cây, hàng rào bảo vệ động vật hoang dã (ví dụ như đối với cá bịt mắt đỏ), các hàng rào cây bụi, gốc ghép và các dải hoa ở các cánh đồng và trong đồng cỏ.

Kế hoạch sử dụng đất canh tác và thu thập dữ liệu khoa học

Các yếu tố xác định tự nhiên cho vị trí của trang trại và đất nông nghiệp đưa ra những gợi ý cụ thể để cải thiện sự đa dạng và bảo tồn các loài. Trong dự án này, chúng tôi đang hợp tác với Bioland, Đại học Kỹ thuật Munich và Đại học Kỹ thuật Hanover, cũng như Hội đồng Bảo vệ Chim Bayarna.

Cừu Skudde
Gà Appenzeller Spitzhaube

Để tăng tính đa dạng loài, các giống cũ hiếm đã tìm được một ngôi nhà trên trang trại: bò thuần chủng Braunvieh, trong đó chỉ có 500 con gia súc ở Bavaria, cừu Skudde (hiện nay là 1000 con ở Đức) và giống gà cũ Appenzeller Spitzhauben.

Gia súc gốc Braunvieh

Theo Sách Đỏ của các động vật nông trại bị đe dọa, gia súc Braunvieh thuần chủng là "rất nguy cấp". Trên trang trại Ehrensberg, dự án mẫu của HiPP về nuôi trồng bền vững, giống này được giữ phù hợp với loài của nó. Gia súc Braunvieh nguyên gốc bắt nguồn từ gia súc Torfrind, được chăn thả bởi các hồ trên bờ dãy núi Alps cách đây hơn 2.000 năm.

Cóc tía bụng vàng

Cùng với Hội đồng bảo vệ chim BVBA (LBV), trang trại của Ehrensberg đã thực hiện nhiều dự án đưa trở lại để tái định cư các loài động vật như gà lôi, chim cút, con cóc bụng vàngcá mú.

Chim thanh lao đỏ hiếm hoi là một loài chim làm hàng rào quan trọng cho một hệ sinh thái còn nguyên vẹn.

Chim thanh lao đỏ là một loài quan trọng cho một hệ sinh thái nguyên vẹn. Do nuôi thâm canh có ít hàng rào và bụi rậm như là môi trường sống tự nhiên của chim. Loài chim này nằm trong danh sách các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Loại chim quý hiếm này được biết đến nhiều nhất vì thường để con mồi của chúng trên gai. Theo thói quen phổ biến, loài chim này sẽ thu lượm được 9 con mồi trước khi ăn chúng. HiPP đã tạo ra môi trường sống mới cho vùng nông trại Ehrensberg và do các sáng kiến học sinh đã thiết lập các hàng rào gỗ cứng (cành cây và cành cây) ở rìa đồng ruộng.

Một khách sạn côn trùng và một nơi trú ẩn thằn lằn cát được thiết kế để bù đắp cho việc thiếu các ngôi nhà tự nhiên cho những động vật này. Các tổ cũng được phân bố xung quanh trang trại, vì thiếu những lỗ khuyết tự nhiên cho cú, con chim sáo, martins, chim sẻ, diều hâu, chim ưng và dơi.

Những tổ này được làm từ các khúc gỗ tự nhiên nên cung cấp những con chim ưng nhỏ hoặc những con cú uốn lượn có nơi sinh sản. Thời gian này, không may, thường là thời gian loại những cây gỗ chết (các điểm làm tổ tự nhiên cho nhiều loài chim) ra khỏi rừng. Đây là lý do tại sao các tổ nhân tạo được cung cấp như là một sự thay thế.

Nhiều người có thể sống mà không có mật ong, nhưng không thể không có ong. Các côn trùng không chỉ cung cấp vị ngọt cho bánh mì mà trên tất cả các hoa thụ phấn. Bằng cách đó, họ đảm bảo sự tồn tại của cây trồng và đảm bảo cây trồng tốt cho nông dân. Nếu không có những động vật này, việc thu hoạch trái cây sẽ gặp nguy hiểm. Khi ong chết hoặc bị bệnh, nó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Đây là lý do tại sao HiPP cũng tham gia vào việc bảo tồn môi trường sống tự nhiên cho ong với các dự án đa dạng sinh học. Trang trại Ehrensberg hiện nay cũng là nơi sinh sống của sáu đàn ong, được thiết lập để dự trù cho sự biến mất của quần thể ong.

Các hệ sinh thái mới như các hàng cây, các hàng rào bảo vệ (ví dụ như cây bách thanh đỏ ), các hàng rào cây bụi, gốc ghép và các dải hoa ở các cánh đồng và trong đồng cỏ được tạo ra để cung cấp môi trường sống cho các loài bò sát, chim, động vật có vú nhỏ và côn trùng. Nguyên tắc của hàng rào gỗ khô không phải là để tạo ra các hàng rào mới bằng cách trồng chúng, nhưng để cho chúng được tạo ra bởi gió và hạt giống bay. Nhánh cây, cành cây và gậy khô được xếp chồng lên nhau như một bức tường lỏng, cũng là nơi bảo vệ cho cây trồng phát triển. Ưu điểm của các công trình này là, một mặt, chi phí xây dựng thấp, và mặt khác, tạo hàng rào cung cấp nhà của nhiều loài quý hiếm.

Trong canh tác thông thường, cánh đồng và đồng cỏ được trồng ngay đến rìa rừng, để có năng suất cao hơn. Để hỗ trợ tính đa dạng sinh học và tính bền vững, chúng tôi trồng những hàng rào hoang dã với gỗ chết và hoa dại tự nhiên. Chúng cung cấp cho các động vật một nơi để sinh sống, cung cấp cho gia súc bảo vệ khỏi gió và giảm xói mòn đất.

Ba yếu tố về canh tác bền vững trên trang trại của Ehrensberg: một giống chó cổ xưa trên đồng cỏ, cạnh đồng cỏ được trồng bằng gỗ cứng và một nơi trú ẩn tự nhiên cho các loài động vật trong rừng sồi châu Âu.

Nâng cao chất lượng đất

Liên quan đến việc cải thiện độ màu mỡ của đất, các phương pháp khác nhau đã được thử nghiệm trong dự án mô hình, ví dụ như sử dụng bột đá để kết tủa ammonia, phân bón sinh hoc và các phương pháp tự nhiên khác. Các biện pháp hỗ trợ sức khoẻ động vật, như sử dụng các vi sinh vật hữu hiệu hoặc rơm hữu cơ như rác thải, được sử dụng.