Đầu vào cân bằng sinh thái

Sử dụng năng lượng tái tạo

Hơn 80% năng lượng được sử dụng tại trụ sở của Pfaffenhofen đến từ các nguồn năng lượng tái tạo. Kể từ năm 2001, nhu cầu về nhiệt, nước nóng và hơi nước trong nhà máy HiPP đã được bao phủ bởi việc sử dụng sinh khối (chip gỗ). Điện được sử dụng là từ "điện xanh" trung bình từ CO2 của các nhà máy thủy điện - không có điện hạt nhân 100% CO2. Từ năm 2000, đã có 6 dự án năng lượng mặt trời đã được thực hiện, tạo ra tổng cộng 52.800 kWh / năm từ năng lượng mặt trời trên bề mặt bộ sưu tập 436 m². Tất cả các chất thải hữu cơ đi vào các công trình khí sinh học nông nghiệp. Mỗi năm 2 triệu kWh điện được tạo ra theo cách này.

Với canh tác hữu cơ của chúng tôi, chúng tôi bảo vệ đất và nước ngầm

Quản lý nông trại HiPP đảm bảo an toàn ngay từ giai đoạn gieo hạt

HiPP là bộ xử lý lớn nhất của nguyên liệu hữu cơ sinh học trên toàn thế giới. Hơn 6.000 nông dân ở nhiều nước tham gia vào việc sản xuất trái cây hữu cơ, rau hữu cơ và thịt hữu cơ cho HiPP.

Nước - kho báu của tự nhiên và nguồn gốc của cuộc sống

Tình trạng thiếu nước sạch đang trở thành một vấn đề ngày càng lớn. Ngày nay, nước được xem như là một nguồn tài nguyên vô tận nhưng thực tế đang dần cạn kiệt. Do đó nước phải được bảo tồn như các nguồn tài nguyên hữu hạn khác. Khuyến khích sử dụng công nghệ tiết kiệm nước và tránh sử dụng nước khi không cần thiết.

Tại HiPP, sự cần thiết này đã được công nhận ở giai đoạn ban đầu và đã đưa ra các biện pháp thích hợp. Việc sử dụng nước đã được giảm từ 22,8 m³ cho mỗi sản xuất tấn trong năm 1971 đến 7,5 m³ mỗi sản phẩm trong năm 2011. Điều này dẫn đến sự tuần hoàn nước tối ưu trong sản xuất và lưu thông vòng tròn trong làm sạch CIP, trong số những thứ khác. Nói chung, HiPP đảm bảo rằng nước được tái sử dụng càng nhiều càng tốt.

Nước giếng HiPP

Nước giếng ở cơ sở của HiPP được khai thác từ tầng địa chất thứ 3, hoàn toàn ngăn cách với các tạp chất ở các lớp địa chất phía trên và dưới. Các chuyên gia đã chứng nhận nguồn nước trong lành này là nguyên liệu lý tưởng để sản xuất thực phẩm an toàn cho trẻ em.

Nhà máy ở Pfaffenhofen có giếng sâu riêng. Mùa xuân Georg Hipp cung cấp nước ngọt có chất lượng tốt nhất, không bị ô nhiễm. Đó là nguồn nước suối thuần nguyên chất trực tiếp từ dãy núi Alps và đi từ 154m phía dưới mặt bằng của HiPP.

Nước khoáng thiên nhiên là kho báu tự nhiên thực sự có chất lượng và độ tinh khiết cao nhất. HiPP lấy lượng nước ít hơn so với dòng chảy. Phần còn lại mạch nước ngầm dưới lòng đất để nối sông Danube.

Những điều liên quan đến bạn:

Phỏng vấn về con dấu Organic

'Hữu cơ' là gì? Câu trả lời của ngài Claus Hipp

Canh tác rau hữu cơ

Tìm hiểu cách thức trồng rau hữu cơ