Kẽm - động cơ cho các enzyme

Tại sao kẽm lại quan trọng?

Xét về số lượng, kẽm là một khoáng chất nhỏ với chỉ có hai gram trong cơ thể. Tuy nhiên, hai gram này là cần thiết cho quá trình trao đổi chất nguyên vẹn vì kẽm có nhiều chức năng trong cơ thể chúng ta. Chức năng chính của nó là kích hoạt các enzyme. Đối với hơn 70% tất cả các enzyme kẽm được yêu cầu là "động cơ"; Chúng chỉ được kích hoạt với sự trợ giúp của kẽm. Enzyme giống như chất xúc tác nhỏ: chúng tạo điều kiện cho bất kỳ loại phản ứng nào trong cơ thể.

Ảnh hưởng tích cực của kẽm lên hệ miễn dịch có thể được nhìn thấy từ thực tế là kẽm ảnh hưởng đến vết thương lành lại. Hơn nữa, nó là không thể thiếu như một chất ổn định cho các thành tế bào, để lưu trữ insulin và cần thiết cho da và tóc.

Nguồn cung cấp kẽm

Cơ thể phụ nữ mang thai đòi hỏi 10 mg kẽm mỗi ngày (phụ nữ cho con bú 12 mg). Kẽm có trong thịt bò và gan, nhưng cũng có trong đậu Hà Lan, yến mạch và lúa mỳ.

Các triệu chứng thiếu hụt

Nếu cơ thể không đủ kẽm, vết thương khó lành hơn và đứa trẻ chưa sinh sẽ không phát triển đầy đủ. Các tín hiệu cảnh báo đầu tiên đối với thiếu hụt kẽm là cảm nhận mùi vị và mùi bất thường của mẹ, và cũng có thể biến mất sau một thời gian. Tuy nhiên, bạn không nên giảm giá chúng quá dễ dàng - hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn nghi ngờ!