Vitamin B12

Tại sao vitamin B12 lại quan trọng?

Vitamin B12 góp phần hình thành hồng cầu. Hơn nữa, cũng như axit folic, vitamin B12 có liên quan đến sự hình thành tế bào và điều hòa quá trình sinh trưởng trong cơ thể. Tầm quan trọng của vitamin B12 đặc biệt rõ ràng trong thời kỳ mang thai, khi một cơ thể nhỏ xuất hiện và đang phát triển.

Nguồn cung cấp vitamin B12

Vitamin B12 chỉ tìm thấy trong thực phẩm nguồn gốc động vật, như gan, thịt, trứng, sữa và pho mát. Những người ăn hoàn toàn không dùng thực phẩm nguồn gốc động vật, có thể thiếu vitamin B12. Nếu họ ăn các sản phẩm sữa và trứng với số lượng đủ sẽ bù đắp được lượng vitamin B12 thiếu hụt.

So với các chất dinh dưỡng khác, vitamin B12 chống lại các tác động bên ngoài và cơ thể đòi hỏi chỉ những lượng nhỏ - nhưng điều này là cần thiết.

Các triệu chứng thiếu hụt

Trong phòng thí nghiệm, một sự thiếu hụt được nhận ra bởi sự có mặt của ít hơn (nhưng lớn hơn) hồng cầu trong máu. Hơn nữa, có vấn đề với sự hình thành của các tế bào mới và rối loạn thần kinh. Dấu hiệu đầu tiên là những triệu chứng chung như yếu, đỏ, tim đập nhanh, thở nhanh và mệt mỏi.