Menu

Bí mật về 4 biểu tượng, logo trên lon sữa HiPP Combiotic

Khi mua sữa cho con, mẹ thường để ý đến các thông tin về dưỡng chất, công dụng đặc biệt mà nhà sản xuất quảng cáo mà  thường không để ý đến những biểu tượng nhỏ in trên bao bì. Tuy nhiên mẹ có biết các kí hiệu đó phản ánh rất nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm mà mẹ mua được?

Những kí hiệu nhỏ trên bao bì sữa mà mẹ vô tình bỏ qua đôi khi lại cung cấp nhiều thông tin quan trọng về sản phẩm, giúp mẹ hiểu rõ tính chất của chúng và biết được liệu chúng có an toàn tuyệt đối hay không. Ngay trên lon sữa HiPP Combiotic cũng có rất nhiều kí hiệu , biểu tượng có ý nghĩa đặc biệt, cùng khám phá mẹ nhé!

1. LOGO “Chứng nhận hữu cơ châu Âu”

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG

Logo “Chứng nhận hữu cơ châu Âu” còn được gọi là “Chiếc lá châu Âu”, thể hiện sự kết hợp giữa châu Âu (hình các ngôi sao lấy từ lá cờ châu Âu) và thiên nhiên ( các ngôi sao được xếp cách điệu thành hình chiếc lá màu xanh)

MUA SẢN PHẨM CÓ LOGO NÀY, MẸ CÓ THỂ YÊN TÂM RẰNG:

Quy trình sản xuất nên sản phẩm phải tuân theo tiêu chuẩn hữu cơ của Liên Minh châu Âu, cụ thể là:

Cây trồng được luân canh liên tục để tối ưu hiệu suất sử dụng các nguồn nguyên liệu trong vùng sản xuất.

Các quy định về chất lượng đất trồng, hạt giống, nguồn nước, không gian trang trại đều phải theo quy định luật pháp của EU

Thuốc bảo vệ hóa học, phân bón tổng hợp, thuốc kháng sinh và các tác nhân khác bị cấm sử dụng.

Không sử dụng sản phẩm biến đổi gien (GMOs)

Các nguồn nguyên liệu trong vùng được tận dụng sử dụng, ví dụ như phế phẩm, phụ phẩm từ động, thực vật được sử dụng để ủ thành phân hữu cơ, phục vụ cho việc sản xuất.

Sử dụng những cây trồng, vật nuôi có khả năng chống chịu bệnh và thích nghi tốt với môi trường bản địa.

Động vật được nuôi thả, trong không gian mở và nuôi bằng thức ăn nguồn gốc hữu cơ.

Việc chăn nuôi động vật được chuyên biệt hóa phù hợp với từng loài, giống vật nuôi.

Việc sản phẩm sữa HiPP được gắn logo chứng nhận hữu cơ của EU chứng tỏ nguồn nguyên liệu để sản xuất ra sản phẩm phải hoàn toàn đạt chuẩn quy định của luật hữu cơ EU

2. Logo “Chứng nhận hữu cơ của HiPP”

Vì sao lon sữa HiPP lại vừa có logo Organic của Liên Minh Châu Âu vừa có logo Organic của riêng hãng HiPP?

Vừa đáp ứng các tiêu chuẩn hữu cơ của châu Âu, các sản phẩm sữa của HiPP còn phải áp dụng thêm các tiêu chuẩn chặt chẽ và khắt khe cao hơn cả của luật hữu cơ Eu quy định. Đó chính là lý do vì sao HiPP đưa ra con dấu hữu cơ (Organic) riêng của mình.

Dấu chứng nhận chất lượng hữu cơ Organic của HiPP đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất có thể, vượt xa cả các tiêu chuẩn khắt khe của EU

- Trải qua hơn 1200 cuộc thử nghiệm khác nhau về các chất gây ô nhiễm

- Mỗi sản phẩm trải qua hơn 260 lần công đoạn kiểm tra

- Phải trải qua hàng loạt các kiểm tra về vị giác và cảm quan để chắc chắn rằng sản phẩm phù hợp với những tiêu chuẩn khắt khe của HiPP

- Sản phẩm không sử dụng hương liệu, phẩm mầu, chất bảo quản

- Không sử dụng hóa chất thực vật, hooc môn tăng trưởng

- Không sử dụng nguyên liệu biến đổi gen

3. BIỂU TƯỢNG “CHỨNG NHẬN LÂM SÀNG”

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG:

Dấu tích vàng và dòng chữ “L.fermentum hereditum® and GOS are CLINICALLY PROVEN” - “Lợi khuẩn L.fermentum hereditum® và chất xơ GOS được chứng minh lâm sàng”

MUA SẢN PHẨM CÓ BIỂU TƯỢNG NÀY, MẸ CÓ THỂ YÊN TÂM ĐIỀU GÌ?

- Chứng minh lâm sàng là một tiêu chí tốt khi mẹ đi mua các sản phẩm dinh dưỡng cho con

Mục đích của chứng minh lâm sàng là chứng minh sự an toàn và hiệu quả của sản phẩm thử nghiệm. Chứng minh lâm sàng là hoạt động nghiên cứu một cách hệ thống trên đối tượng nghiên cứu là con người. Quá trình chứng minh lâm sàng rất phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư lâu dài và công phu về thời gian, công sức và kinh phí nhằm nghiên cứu.

- Biểu tượng “Chứng minh lâm sàng” trên lon sữa HiPP: Chứng minh sự an toàn và hiệu quả của Lợi khuẩn L.fermentum hereditum® và chất xơ GOS trong công thức sữa HiPP.

Lợi khuẩn L.fermentum hereditum®: Một loại lợi khuẩn probiotic bổ sung đã được HiPP đăng ký bản quyền

GOS: một prebiotic (chất xơ)

Công thức kết hợp lợi khuẩn L.fermentum hereditum® và GOS trong sữa HiPP đã được kiểm nghiệm và chứng nhận tính an toàn và hiệu quả về:

- Hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển của hệ lợi khuẩn đường ruột - bao gồm:

+ Hỗ trợ hoàn thiện hệ thống miễn dịch non nớt của trẻ

+ Góp phần bảo vệ trẻ nhỏ khỏi các bệnh lây nhiễm

4. BIỂU TƯỢNG “CHỨNG NHẬN KHÔNG BIẾN ĐỔI GEN”

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG:

Dòng chữ Non-GMO, viết tắt của từ NON-GENETICALLY MODIFIED ORGANISM.

MUA SẢN PHẨM CÓ BIỂU TƯỢNG NÀY, MẸ CÓ THỂ YÊN TÂM ĐIỀU GÌ?

Sản phẩm gắn nhãn Non-GMO tức là không chứa thành phần biến đổi gen. Sinh vật biến đổi gen là những sinh vật mới được tạo ra trong phòng thí nghiệm bằng kỹ thuật chỉnh sửa / kỹ thuật di truyền. Nhiều nghiên cứu và khảo sát cho thấy, các loại thực phẩm biến đổi gen có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe người tiêu dùng cũng như gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và hệ sinh thái.