Menu

Muốn bé phát triển chiều cao, chỉ canxi thôi là chưa đủ

Làm gì để con phát triển chiều cao tối đa?

Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy chiều cao của trẻ phụ thuộc 20% vào di truyền, còn dinh dưỡng và các yếu tố khác (môi trường, vận động,…) chiếm 80%. Do đó, dù bố mẹ không phải là những người có lợi thế về chiều cao thì trẻ vẫn có thể cải thiện chiều cao được thông qua các hình thức sau:

Giấc ngủ: Ngủ nhiều, ngủ sâu giúp tiết hormon tăng trưởng, kích thích xương dài ra và phát triển thể chất toàn diện.

Vận động thể lực: Các hoạt động thể chất sẽ kích thích, đẩy mạnh quá trình chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất, thúc đẩy tăng trưởng cơ thể và tăng cường đưa canxi vào mô xương giúp xương dài ra và  vững chắc hơn

Môi trường sống và lối chăm sóc: trẻ cần được chích ngừa đầy đủ, sống trong môi trường vệ sinh, an toàn để hạn chế mắc các bệnh nhiễm trùng, ngộ độc, có điều kiện để có sức khỏe và tăng trưởng tốt.

Dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng hợp lí phải cung cấp đầy đủ 4 yếu tố: đạm, tinh bột, chất béo và vitamin và các khoáng chất để bé phát triển chiều cao tối ưu. Đặc biệt, để phát triển chiều cao cho bé, trong các khoáng chất thì canxi là nguyên tố cực kì quan trọng.

Bổ sung canxi là con sẽ phát triển chiều cao tốt?

Rất nhiều bố mẹ còn “đắm đuối” với suy nghĩ phải bổ sung thật nhiều canxi con mới phát triển chiều cao. Tuy nhiên, như mọi dưỡng chất khác, nếu lượng canxi bé hấp thụ vào cơ thể bị vượt mức nhu cầu sẽ gây ra những bất lợi về sức khỏe. Thừa canxi có thể gây nên tình trạng táo bón, quá tải cho thận, ảnh hưởng tim mạch, giảm sự hấp thụ các chất dinh dưỡng khác,… Bởi vậy, bố mẹ cần chú ý bổ sung canxi cho con sao cho vừa thúc đẩy tăng trưởng chiều cao, vừa đảm bảo sức khỏe.

Dinh dưỡng công thức HiPP Combiotic được thiết kế chính xác theo nhu cầu của trẻ ở từng độ tuổi khác nhau. Mỗi lon sữa HiPP Combiotic tới tay người tiêu dùng là kết quả đầy tự hào và uy tín từ đội ngũ các nhà khoa học HiPP, cung cấp những nền tảng quan trọng cho trẻ một khởi đầu vững chắc!