Vì sao trẻ cần lượng vitamin D nhiều gấp 7 lần?

Sinh nhật đầu tiên là dấu mốc quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Trẻ sẽ bắt đầu tích cực khám phá thế giới xung quanh mình. Nhưng kể cả khi đã thèm ăn, chúng vẫn chỉ là đứa trẻ mới biết đi và không phải phiên bản nhỏ của người lớn. Đó là lý do tại sao một chế độ dinh dưỡng phù hơp với độ tuổi có vai trò vô cùng quan trọng với trẻ cho đến khi đạt độ tuổi đi học. Trẻ cần lượng vitamin D gấp 7 lần so với người lớn để giúp hình thành hệ xương khỏe mạnh.

Canxi và vitamin D giúp xương chắc khỏe.

Canxi là thành phần quan trọng cần thiết cho xương. Vitamin D là thành phần không thể thiếu cho sự phát triển bình thường của xương và răng, và giúp tăng cường hệ miễn dịch còn chưa phát triển hoàn thiện cho đến khi trẻ 3 tuổi. Cùng với vitamin D, vitamin nhóm A và C cũng góp phần hỗ trợ phát triển hệ thống miễn dịch cho trẻ.

Mặc dù cơ thể chúng ta có thể tự tạo ra vitamin D, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng là một cách giúp tăng lượng vitamin D cho cơ thể. Tuy nhiên, phương pháp này không phải lúc nào cũng thực hiện được, nhất là trong mùa đông. Đó là lý do tại sao các nguồn cung cấp vitamin D khác cũng rất quan trọng. Chỉ có một vài loại thực phẩm có thể cung cấp cho cơ thể lượng vitamin cần thiết này. Theo lý thuyết, nếu không tiếp xúc với ánh nắng, trẻ sẽ cần phải bổ sung từ 10-12 quả trứng,
1 kg nấm mỡ, 1,5kg bơ và hơn 125g cá hồi.

Cần làm gì giúp xương chắc khỏe?

Sử dụng các thực phẩm chứa vitamin D và canxi, ví dụ: Cải bó xôi hoặc súp lơ cung cấp canxi, các loại cá giàu chất béo bổ sung vitamin D.

Tập thể dục và phát triển cơ bắp: ví dụ: thông qua các bài tập thể dục cho trẻ nhỏ. Ngoài chế độ dinh dưỡng phù hợp, tập luyện thể thao và tăng sức mạnh cơ bắp cũng là yếu tố quan trọng hình thành hệ xương chắc khỏe.

Hoạt động ngoài trời: ví dụ: các trò chơi ngoài trời như đuổi bắt, nhảy lò cò, hoặc các trò chơi với bóng. Hoạt động ngoài trời dưới ánh nắng và không khí trong lành không chỉ tạo niềm vui cho trẻ mà còn hỗ trợ cho xương chắc khỏe. Hãy lưu ý chuẩn bị để bảo vệ da cho trẻ khỏi ánh nắng khi trẻ hoạt động ngoài trời.

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh hiệu quả của ánh nắng các mùa khác nhau trong năm, chỉ ra rằng lượng vitamin D đủ cho trẻ chỉ có thể đạt được vào mùa hè, vì hơn 90% lượng vitamin này sản sinh qua da,  và chỉ có 5-10% hấp thu từ thực phẩm.

Sữa dinh dưỡng công thức HiPP JUNIOR COMBIOTIC®  có thể khắc phục điều này. Một nghiên cứu của Hower et al. vào năm 2013 đã chỉ ra rằng việc sụt giảm lượng vitamin D hấp thu được của trẻ nhỏ trong mùa đông có thể phòng tránh được bằng cách sử dụng sữa dinh dưỡng công thức HiPP JUNIOR COMBIOTIC® từ số 2 trở lên. Hơn thế nữa, sản phẩm còn có thể giúp tăng cường lượng vitamin D cho cơ thể của trẻ.