Độ tuổi thích hợp cho trẻ ăn bổ sung

Thời điểm cho trẻ ăn các loại thực phẩm khác ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức trong sáu tháng đầu đời có tạo ra sự khác biệt nào đối với sức khỏe của trẻ không?

 

Chế độ ăn ảnh hưởng như thế nào đến xơ vữa động mạch ở tuổi vị thành niên?

Xơ vữa động mạch, sự tích tụ cholesterol, axit béo và canxi photphat trong mạch đã bắt đầu từ giai đoạn đầu đời. Vậy chế độ ăn từ thời thơ ấu có tác động như thế nào đến xơ vữa động mạch ở tuổi vị thành niên?

Vitamin D: nguồn cung từ chế độ ăn uống?

Mức vitamin D trong cơ thể chủ yếu phụ thuộc vào sự tiếp xúc của da với bức xạ mặt trời. Dinh dưỡng chỉ cung cấp một phần nhỏ loại vitamin này với khoảng 10% (DGKJ 2018).

Sắt - nguyên tố vi lượng quan trọng cho quá trình tăng trưởng

Sắt là một nguyên tố vi lượng thiết yếu. Nó là cần thiết cho một số quá trình trao đổi chất và phải được cung cấp thông qua chế độ ăn uống. Đặc biệt, trẻ sơ sinh có nhu cầu sắt cao do tốc độ tăng trưởng nhanh. 

Tại sao không nên cho trẻ nhỏ ăn mật ong?

Mặc dù hiếm gặp, mật ong có thể chứa Clostridium botulinum dẫn đến ngộ độc botulism ở độ tuổi sơ sinh. Trẻ bị ngộ độc sẽ có dấu hiệu liệt cơ nuốt và cơ mắt, cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Nước ngọt và mụn trứng cá

Sự gia tăng nồng độ androgen ở tuổi dậy thì kích thích sản xuất bã nhờn và kéo theo một loạt thay đổi về da được gọi là mụn trứng cá. Chúng ảnh hưởng đến hầu hết thanh thiếu niên.  Chế độ ăn uống có liên quan đến nguyên nhân gây bệnh.

10 cách giảm nguy cơ béo phì

Tỷ lệ thừa cân và béo phì ở trẻ em đã tăng lên trong những thập kỷ gần đây ở hầu hết các quốc gia. Dinh dưỡng đúng cách trong thời thơ ấu có thể làm giảm nguy cơ béo phì sau này không? 

Chuyên gia nói không với đường bổ sung cho trẻ dưới 2 tuổi

Theo hướng dẫn chế độ ăn uống của Tổ chức Y tế Thế giới và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, không có lượng đường bổ sung nào tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.