Nghiên cứu về sữa công thức

Đường trong sữa công thức

Sữa mẹ hoặc sữa công thức chiếm phần lớn khẩu phần hàng ngày của trẻ. Vì sữa mẹ là tiêu chuẩn vàng, chúng ta hãy tìm hiểu về lượng đường lý tưởng trong sữa mẹ và những loại đường có thể có trong sữa công thức. 

Đạm: ít hơn hay nhiều hơn?

Liên minh châu Âu đã nghiên cứu về bệnh béo phì ở trẻ em và kết luận trẻ tăng cân nhanh và có hoạt động nội sinh cao trong hai năm đầu đời và các năm tiếp theo có nguy cơ mắc béo phì cao hơn.

Các loại chất xơ trong sữa công thức có gì khác biệt?

Chất xơ (prebiotic) mà HiPP lựa chọn là galacto-oligosaccharides (GOS) từ đường lactose. GOS từ đường lactose (galactose) là một thành phần tự nhiên của oligo-saccharide trong sữa mẹ.

Từ probiotic tới postbiotic: Các “biotic” trong sữa công thức cho trẻ nhỏ là những gì?

Khi tìm hiểu về sữa công thức dành cho trẻ nhỏ, chúng ta sẽ gặp phải một loạt khái niệm đều có tên là -biotic: probiotic, prebiotic, synbiotic, postbiotic. Vậy, các khái niệm này nghĩa là gì?

 

Sữa công thức đặc: điều trị chứng nôn trớ ở trẻ sơ sinh

Nôn trớ ở trẻ sơ sinh thường gặp nhất là do trào ngược dạ dày-thực quản (GOR). Các bậc cha mẹ lo lắng khi con mình ăn vào và sau đó nôn trớ. Trong hầu hết các trường hợp, những lo lắng này có thể giải tỏa khi được khuyên về lượng cho ăn phù hợp

Tác dụng của một số loại sữa công thức với colic ở trẻ nhỏ

Trong những năm gần đây, thành phần của hệ vi sinh vật đường ruột được coi là một yếu tố nguy cơ độc lập đối với colic ở trẻ sơ sinh. Một số nghiên cứu cho thấy rằng không đủ lactobacilli trong những tháng đầu đời có thể tạo thuận lợi cho sự phát triển của colic.

Sữa A2 là gì?

Sữa chứa các loại protein khác nhau, bao gồm cả beta-casein có thể xuất hiện ở các dạng khác nhau về cấu trúc.

Tác dụng của sữa công thức với L. fermentum CECT5716 với trẻ sinh mổ

Các nghiên cứu gần đây cho thấy: Sữa công thức với L. fermentum CECT5716 giúp giảm nhiễm trùng đường tiêu hóa ở trẻ sinh mổ

Sữa cho năm đầu đời

Sữa mẹ là khởi đầu tốt nhất cho trẻ. Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến nghị nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu tiên, sau đó cho con bú kết hợp với ăn bổ sung. Sữa công thức và thức ăn bổ sung cho trẻ trong năm tuổi đầu tiên này chiếm vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe lâu dài của trẻ.

Các nghiên cứu về tính hiệu quả của L. fermentum CECT5716

L. fermentum CECT5716 được xác định và nhận dạng bằng cách sử dụng các công nghệ sinh hóa, phân tử và di truyền. Những quy trình này là điều kiện tiên quyết để đánh giá an toàn đầy đủ và việc sử dụng an toàn với con người.

Các nghiên cứu về tính an toàn và lợi ích của sữa công thức có GOS + L. fermentum hereditum®

Hai nghiên cứu về sự an toàn và tác dụng của sữa công thức dành cho trẻ nhỏ có chất xơ và lợi khuẩn. 

Yêu cầu đối với lợi khuẩn và chất xơ trong sữa công thức

Sữa mẹ có chứa cả lợi khuẩn và chất xơ. Nhiều loại sữa công thức hiện nay được bổ sung lợi khuẩn và chất xơ để có thành phần kết hợp tích cực gần với sữa mẹ này. Tuy nhiên, lợi khuẩn và chất xơ nào là lý tưởng để bổ sung vào sữa công thức cho trẻ.