Làm thế nào để giảm thiểu việc trẻ tiếp xúc với các hóa chất độc hại?

Tác động đầy đủ của hỗn hợp hóa chất đối với cơ thể chúng ta có thể vẫn chưa được hiểu biết đầy đủ trong nhiều năm. Các bậc cha mẹ có thể làm những điều sau đây để giảm thiểu việc con mình tiếp xúc với các chất độc hại:

1. Chuẩn bị cho thai kỳ

Bắt đầu ăn thực phẩm được trồng hữu cơ trước khi mang thai. Điều này sẽ giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại tạm thời trước khi em bé được thụ thai. Điều này cũng sẽ làm giảm việc hấp thụ các chất ô nhiễm khó phân hủy, nhưng chúng sẽ không phân tán nhanh chóng vì chúng đã tích tụ trong nhiều năm. Tuy nhiên, giảm lượng tiếp nhận chắc chắn có lợi.

2. Trong thai kỳ

Tránh ăn kiêng vì nó huy động các chất béo dự trữ và do đó làm tăng hàm lượng chất ô nhiễm trong máu, chúng có thể qua nhau thai vào em bé.

3. Cho trẻ ăn

Cho trẻ ăn thực phẩm hữu cơ đã được chứng nhận. Điều này có khả năng giảm thiểu việc phơi nhiễm của trẻ với các chất ô nhiễm khó phân hủy và tức thời. Trẻ càng nhỏ thì điều này càng quan trọng, trước hết vì cơ thể trẻ vẫn đang phát triển nhanh, nhưng cũng do trẻ nhỏ tích tụ hóa chất tồn tại trong cơ thể nhanh hơn nhiều so với người lớn, do lượng thức ăn của trẻ cao hơn tương đối so với trọng lượng cơ thể.

Một trong những cách hiệu quả nhất để giảm tiếp xúc với các chất độc hại là ăn thực phẩm hữu cơ. Đây có thể là điều hữu ích nhất mà cha mẹ có thể làm cho trẻ vì một khởi đầu cuộc sống tốt đẹp.

Tiến sỹ Vyvyan Howard