Đa dạng sinh học trong nông nghiệp hữu cơ tại trang trại Ehrensberger Hof

Chúng ta có thể làm gì để bảo vệ đa dạng sinh học trong nông nghiệp?

Trang trại Ehrensberger Hof là một ví dụ về đa dạng sinh học trong nông nghiệp hữu cơ.

HiPP đã thành lập một trang trại kiểu mẫu về đa dạng sinh học tại trang trại Ehrensberger Hof của gia đình. Ở đây, cùng với các nhà khoa học và nhà bảo tồn, bảo vệ đa dạng sinh học được tăng cường với sự trợ giúp của các phương pháp thiết thực và không phức tạp. Từ đó, kết quả sẽ được chuyển tiếp đến các nhà cung cấp của HiPP và do đó bảo vệ đa dạng sinh học được tích hợp vào quá trình sản xuất nguyên liệu thô cho HiPP.

Nhằm tăng tính đa dạng sinh học và bảo tồn nguồn gen quý, HiPP đã đưa vào trang trại những giống vật nuôi cũ và hiếm.

Đàn bò mẹ của giống bò Original Braunvieh chỉ còn 500 con trên toàn bang Bavaria. Giống cừu Skudde hiếm đã bị giảm xuống còn khoảng 1.000 con ở Đức, hay giống gà Appenzeller Spitzhaube. 

 

Nông trại hiện cũng là nơi sinh sống của sáu đàn ong. Chúng được thiết lập trước sự suy giảm nghiêm trọng của quần thể ong. Ong thực hiện nhiệm vụ thụ phấn cho nhiều cây ăn quả.

Môi trường sống mới đã được tạo ra cho động thực vật hoang dã, chim, động vật có vú nhỏ và côn trùng, với cây cối, hàng rào hoang dã và đồng cỏ nở hoa tuyệt đẹp. 

Các cành cây và gỗ khô được xếp chồng xung quanh đồng cỏ và cánh đồng tạo thành hàng rào. Nhiều loài thực vật dựa vào hàng rào này để vươn tới tầm cao và tìm đến những vị trí mới. Hàng rào gỗ khô giúp bảo vệ nhiều loài động vật và cũng chống xói mòn.

Để bù đắp cho việc thiếu các lỗ làm tổ tự nhiên, các khách sạn côn trùng, nơi trú ẩn của thằn lằn cát và hộp làm tổ đã được phân bố cho chim sáo đá, chim én nhà, chim sẻ, chim bạc má, chim ưng và dơi.

Các con đường và đảo cây được trồng để bảo vệ động vật hoang dã. Cũng như những con cú mèo quý hiếm, cóc bụng vàng đang bị đe dọa tuyệt chủng và ếch cây đang bị đe dọa đã được đưa trở lại tự nhiên.

Bốn con quạ non hiện đang được nuôi dưỡng trong một chuồng chim tại trang trại, cho đến khi chúng đủ độc lập để được thả về tự nhiên. Chúng được nhen nhóm là khởi đầu một đàn mới trong tương lai, vì loài này cũng đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Ehrensberger Hof tạo không gian cho đa dạng sinh học và cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho các loài khác nhau sinh sống.

Thông tin khoa học HiPP