Các vấn đề thường gặp khác

Cận thị - Làm thế nào để phòng ngừa?

Ngày nay, tỷ lệ người cận thị ngày một gia tăng. Không chỉ ở Việt Nam mà tại châu Âu, một nửa số thanh niên dưới 20 tuổi bị cận thị. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, ngoài yếu tố di truyền, việc ở ngoài trời có ảnh hưởng đáng kể đến việc một người có bị cận thị hay không.

Sốt không rõ nguyên nhân

Sốt ở trẻ nhỏ có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập, bất kể cơn sốt đã giảm bớt hay chưa. Có thể chẩn đoán được nếu phác đồ theo dõi có xét nghiệm cấy máu để xác định vi khuẩn. 

Nghi ngờ sốt co giật: Các chẩn đoán sâu nào là cần thiết?

Hầu hết trẻ nhỏ có triệu chứng co giật do sốt lần đầu tiên đều phải nhập viện để thực hiện nhiều xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh khác nhau để loại trừ tất cả tình trạng nhiễm trùng đặc biệt là các loại viêm màng não nhiễm khuẩn. 

10 lời khuyên hữu ích cho các mẹ sau sinh mổ

Giai đoạn sau sinh đối với phụ nữ sinh mổ có chút khác biệt so với sinh thường, vì họ phải phục hồi cả sau khi sinh và sau một cuộc phẫu thuật bụng có gây mê hoặc gây tê. Dưới đây là một số lời khuyên cho người mẹ để vượt qua giai đoạn này.

Chống nắng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Cho trẻ vui chơi ngoài trời rất cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, làm thế nào để bảo vệ trẻ khỏi bị cháy nắng và các tác dụng có hại từ bức xạ mặt trời để có thể yên tâm để trẻ vui chơi an toàn? 

Sở thích thực phẩm lành mạnh của trẻ nằm trong tay cha mẹ

Má tròn xoe, tay chân mũm mĩm trông dễ thương cho thấy trẻ được ăn uống đầy đủ và được chăm sóc tốt. Song sự mập mạp đáng yêu đó có thể tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe đáng lo ngại.

Cách đọc đường bổ sung trên nhãn sản phẩm

Đường bổ sung được thêm vào thực phẩm và đồ uống trong quá trình chế biến hoặc trước khi ăn uống. Đường bổ sung có nhiều tên gọi khác nhau.