Chế độ dinh dưỡng “Từ 7 tháng trở lên”

Sữa mẹ - hãy sử dụng đến khi nào cả mẹ và bé đều muốn

Bắt đầu với các thức ăn dặm theo sự phát triển của bé và bắt đầu sớm nhất sau 4 tháng tuổi và muộn nhất là 6 tháng tuổi.

Ở độ tuổi này, bé bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên. Bé có thể uốn lưỡi trong toàn bộ khoang miệng. Thức ăn có thể chứa một số mảnh nhỏ và bé có thể làm quen với các loại thức ăn mẩu.

Đầu buổi sáng: vào bữa sáng có thể cho bé ăn sữa mẹ hoặc sữa công thức. Cho bé bú hoặc sử dụng HiPP 2. Dòng sữa tiếp theo này đáp ứng nhu cầu đặc biệt của các bé lớn hơn và cung cấp cho bé đầy đủ các dưỡng chất cần thiết khi kết hợp cùng thức ăn dặm. HiPP 2 có 2 loại có và không có tinh bột. Từ 8 tháng trở lên bé có thể uống sữa công thức từ cốc. Điều đấy giúp hỗ trợ và phát triển tốt hơn cho răng bé.

Cuối buổi sáng: Thời gian cuối buổi sáng bạn có thể tiếp tục cho bé bú mẹ hoặc dùng HiPP 2. Nếu bé thực sự đói, bạn có thể cho bé dùng thêm bột ngũ cốc- hoa quả - tự chuẩn bị hoặc sử dụng hũ Hoa quả và Ngũ cốc HiPP.

Bữa trưa: Từ 8 tháng trở lên, bạn có thể cho bé sử dụng dinh dưỡng cho bé từ 8 tháng của chúng tôi. Chúng chứa những mẩu nhỏ để bé tập nhai. Học nhai là yếu tố quan trọng cho sự phát triển và tập nói của bé. Khẩu phần có thể thêm vào khi bé lớn hơn, vì bé cần ăn nhiều hơn để no bụng.

Bữa chiều: vào bữa chiều, bé có thể dùng bột ngũ cốc –hoa quả. Các loại hoa quả mới và đa dạng đảm bảo cho nhiều hương vị hơn. Bạn có thể tự pha bột cho bé bằng cách dùng Bột ngũ cốc HiPP Organic và Hoa quả HiPP. Hướng dẫn sử dụng có thể được tìm thấy ở bao bì bột Ngũ cốc Organic HiPP. Để thay đổi, bạn có thể cho bé ăn Hoa quả và Sữa chua HiPP vào bữa chiều.

Để bé có thể bắt đầu tập nhai, có rất nhiều loại đồ ăn nhẹ HiPP như bánh quy HiPP, bánh nhai HiPP hoặc bánh gạo HiPP. Đây là những sản phẩm thích hợp để bổ sung giữa các bữa ăn và hỗ trợ cho cơ nhai và hàm của bé.

Bữa tối: Có rất nhiều loại bột sữa để pha.

Đồ uống: Với bữa ăn dặm thứ ba cuối cùng, bạn nên cho bé uống vào mỗi bữa ăn. Nước, trà không đường hoặc nước quả pha loãng, như Trà và nước quả HiPP Organic hoặc Nước quả và nước khoáng HiPP Organic là những thứ phù hợp nhất.

 

Các câu hỏi thường xuyên

Bé chưa mọc răng. Bé có thể ăn các loại thức ăn hơi cứng như vậy hay không?
Có thể, vì các miếng đều rất nhỏ nên bé có thể nghiền nát trong miệng chỉ bằng lưỡi.

Bé không thích các loại thức ăn thô. Tôi có thể làm gì?
Tiếp tục cho bé các loại thức ăn thông thường và tiếp tục các loại thức ăn thô vào ngày sau đó.

Một khẩu phần ăn nên lớn như thế nào?
Các bé hầu hết có thể ăn được hết một hũ cho trẻ 8 tháng của chúng tôi. Tuy nhiên, có nhiều bé ăn nhiều hơn hoặc ít hơn. Điều đó hoàn toàn bình thường với cơn đói của bé sẽ thay đổi ít nhiều.

 

Các mẹo để có răng chắc khỏe:

  • Cho bé khám răng thường xuyên từ những chiếc răng đầu tiên.
  • Không cho bé ăn thức ăn, chỉ uống nước hoặc trà không đường sau khi đánh răng.
  • Không bao giờ để bình sữa hoặc trà như núm ty giả, thứ để dỗ bé ngủ hoặc để bé bú liên tục.
  • Luôn tự giữ bình và để bé giải khát thật nhanh.
  • Cho bé tập uống từ cốc từ khi 8 tháng trở lên.