Công cụ tính ngày rụng trứng: Tính toán ngày thụ thai một cách đáng tin cậy

Nếu bạn muốn mang thai, việc biết chính xác ngày rụng trứng sẽ rất hữu ích. Rốt cuộc, quá trình thụ tinh chỉ thể xảy ra vào một vài ngày trong tháng, phải diễn ra vào thời kỳ rụng trứng. Đặc biệt nếu bạn vẫn chưa thể thai, điều quan trọng phải quan sát chu kỳ của bạn tìm ra ngày dễ thụ thai của bạn.

Nhờ công cụ tính ngày rụng trứng tiện dụng của chúng tôi, bạn không phải mất nhiều thời gian. Bạn thể dễ dàng tìm thấy khoảng thời gian rụng trứng của mình.

Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng:

Ngày (Trung bình 28 ngày, nếu bạn không biết chính xác bao lâu chu kỳ của bạn)

🡇

Chú thích:

= Bắt đầu từ giai đoạn
= Rụng trứng có thể xảy ra
= Một cô bé
= Một cậu bé
= Ngày rụng trứng
= Ngày thành côngCông cụ tính ngày rụng trứng HiPP hoạt động như thế nào?

Sử dụng công cụ tính ngày rụng trứng thực tế của chúng tôi để xác định ngày thụ thai của bạn. Trong vòng vài giây, sẽ hiển thị cho bạn những ngày thể thụ thai. 

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ bắt đầu vào ngày đầu tiên của kỳ kinh. Thời lượng diễn ra kinh nguyệt độ dài chu của mỗi phụ nữ khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, một chu kỳ kéo dài 23 - 35 ngày. Độ dài của chu kỳ không chỉ khác nhaumỗi phụ nữ còn thể thay đổi theo từng chu kỳ. Chỉ cần điền thông tin kinh nguyệt cuối cùng của bạn vào công cụ tính rụng trứng. Chọn ngày, tháng năm. Đồng thời nhập độ dài chu kỳ của bạn. Sau đó nhấp vàoTính toán ngay bây giờ”. Bạn sẽ thấy thời kỳ rụng trứng của mình. 

Thí dụ:

Giả sử kỳ kinh cuối cùng của bạn bắt đầu vào ngày 11 tháng 6 năm 2020. Độ dài chu kỳ của bạn 28 ngày. 

Sau đó, bạn sẽ thấy rằng những ngày màu mỡ nằm trong khoảng thời gian từ 20 đến 25 tháng 6 năm 2020. Điều này được hiển thị trong các dải ô màu hồng. Trong dụ của chúng tôi, 23 24 tháng 6 năm 2020 những ngày bạn đặc biệt dễ thụ thai. Ngày thể rụng trứng ngày 24 tháng 6 năm 2020. Vào khoảng ngày 20 tháng 6 năm 2020, hội thụ thai một gái đặc biệt tốt. Còn hội sinh trai đặc biệt tốt vào ngày 24 tháng 6 năm 2020.

Theo dõi chu kỳ của bạn

Để biết ngày thụ thai của mình bằng cách sử dụng công cụ tính ngày rụng trứng của chúng tôi, bạn nên cái nhìn tổng quan về chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nếu bạn đang rất mong muốn con, hãy  theo dõi kinh nguyệt của bạn bằng ứng dụng kinh nguyệt. rất nhiều lợi ích như: 

1. giúp bác sản phụ khoa của bạn đánh giá tốt hơn chu kỳ của bạn. 

2. Theo dõi kinh nguyệt thể được sử dụng để tham khảo thêm, bên cạnh các phương pháp tránh thai khác nhau Nhưng không thích hợp để làm 1 phương pháp tránh thai duy nhất. 

3. Nếu bạn thường xuyên bị thay đổi tâm trạng, nổi mụn hoặc khó chịu không nguyên nhân, điều này cũng thể liên quan đến chu kỳ của bạn. Theo dõi giúp bạn đưa ra kết luận phù hợp thể hữu ích cho việc điều trị thêm hoặc thay đổi lối sống. 

Những điều nên biết về rụng trứng

Rụng trứng ? 

Trong thời kỳ rụng trứng, một nang buồng trứng sẽ vỡ ra giải phóng trứng các tế bào nuôi dưỡng. Để ngăn biến mất vàobụng, một trong những phễu tua (fimbriae) rất linh hoạt, nằmcuối mỗi ống dẫn trứng, phình ra trên buồng trứng hút trứng cùng với chất lỏng. 

Nang noãn rút vào buồng trứng dưới ảnh hưởng của hormone tạo hoàng thể (LH), biến đổi thành cái gọi thể vàng. Nang màu vàng khi thay đổi. Nhiệm vụ chính của sản xuất progesterone (agen), chuẩn bị cho niêm mạc tử cung để thể mang thai. Để thai, tất nhiên tế bào trứng phải được thụ tinh bởi tinh trùng. 

Đối với trung tâm kiểm soátmàng não, progesterone trong máu nghĩa đã thai. Sau đó không thể rụng trứng nữa. 

Thuốc viên cũng hoạt động thông qua chế này: thể liên tục được cung cấp các tế bào thai tổng hợp bắt chước nửa sau của chu kỳ hoặc thời kỳ mang thai do đó ức chế sự bắt đầu của quá trình rụng trứng. 

Xin lưu ý!

Ngay cả khi bạn quan hệ tình dục một thời gian ngắn trước khi rụng trứng, bạn vẫn thể mang thai tinh trùng thể tồn tại đến hai ngày thụ tinh với buồng trứng. Tuy nhiên, bản thân tế bào trứng chỉ tuổi thọ khoảng một ngày. vậy, nếu chưa muốn thai, bạn nên hạn chế quan hệ tình dục trong những ngày dễ thụ thai khoảng  thời gian ngắn trước sau đó. 

Thời gian rụng trứng thường diễn ra như thế nào?

Trong một chu kỳ, thường một lần rụng trứng duy nhất. Tuy nhiên, thể hoàn toàn không xảy ra hiện tượng rụng trứng. dụ như trường hợp này xảy ra đối với những phụ nữ phải chịu nhiều căng thẳng hoặc mắc một số bệnh như lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng hoặc các bệnh tuyến giáp. Tương tự, sự rụng trứng cũng thể không xảy ra trong trường hợp sự dao động nội tiết tố mạnh trong giai đoạn trước khi mãn kinh.

Trong một số trường hợp rất hiếm, hai lần rụng trứng mỗi tháng cũng thể xảy ra. Do đó, ở những phụ nữ mang thai đang mang thai song sinh, hai lần phóng noãn đã diễn ra tại thời điểm thụ tinh.

Quá trình rụng trứng diễn ra khi nào?

Thời điểm rụng trứng phụ thuộc vào độ dài của chu kỳ và tình trạng sức khỏe chung của bạn, trong số những điều khác. Với chu kỳ đều đặn 28 ngày, quá trình rụng trứng thường diễn ra trong khoảng từ 12 đến 16 ngày trước kỳ kinh tiếp theo. Mức độ estrogen tăng lên góp phần làm tăng hormone tạo hoàng thể (LH). Khoảng một đến một ngày rưỡi sau sự gia tăng này, sự rụng trứng sẽ xảy ra. Tuy nhiên, nếu độ dài của chu kỳ khác nhau, thì những ngày dễ thụ thai cũng có thể khác nhau.

Để biết thời điểm rụng trứng trong trường hợp của bạn, cách tốt nhất là sử dụng công cụ tính ngày rụng trứng của chúng tôi. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp NFP (Kế hoạch hóa gia đình tự nhiên) hoặc que thử rụng trứng để biết thời điểm rụng trứng.

Thời gian rụng trứng kéo dài bao lâu?

Quá trình rụng trứng thực sự chỉ kéo dài 15 giây, sau đó tế bào trứng thể thụ tinh tối ưu trong 12 giờ. Tuy nhiên, nhìn chung, chỉ tồn tại được tối đa 24 giờ. Quá trình thụ tinh xảy ra trong thời kỳ này hoặc tế bào trứng chết được đẩy ra cùng với niêm mạc tử cung trong thời kỳ tiếp theo. Tuy nhiên, tinh trùng của nam giới hoạt động tối đa 48 giờ nên những ngày trước sau khi rụng trứng những ngày dễ thụ thai. Do đó, trong thời gian này thể mang thai.

Dấu hiệu rụng trứng

một số dấu hiệu triệu chứng của sự rụng trứng. Tuy nhiên, những dấu hiệu này không phải lúc nào cũng dễ dàng phát hiện, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng thuốc viên hoặc một biện pháp tránh thai nội tiết khác. thể sau đó được "đào tạo" để ngăn chặn các triệu chứng. 

Nếu bạn muốn thai sau khi ngừng uống thuốc hoặc sử dụng biện pháp tránh thai khác, bạn nên chú ý đến các dấu hiệu rụng trứng sau: 

1. Nhiệt độ thể bản tăng lên 

Nhiệt độ thể bản nhiệt độ thể của phụ nữ được đo ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Thông tin quan trọng:

Nếu muốn sử dụng phương pháp đo nhiệt độ để tránh thai, bạn phải tiến hành đo ngay sau khi ngủ dậy, nhưng trước khi ngủ dậy. Trước khi rụng trứng, nhiệt độ thểmức thấp hơn đáng kể so với sau khi rụng trứng. Do đó, sự gia tăng nhiệt độ một dấu hiệu chắc chắn của sự rụng trứng.

2. Mức độ hormone hoàng thể tăng lên

Như đã đề cậptrên, khoảng một ngày trước khi rụng trứng, mức LH tăng lên đáng kể. Hiện nay các loại que thử rụng trứng để đo lượng hormone này trong nước tiểu, từ đó thể xác định khá chính xác thời điểm rụng trứng của mình. 

3. Chất nhầy cổ tử cung thay đổi

Âm đạo thường xuyên tiết ra một số chất tiết. Độ đặc của cái gọi chất nhầy cổ tử cung này thay đổi theo chu kỳ. Khi bắt đầu những ngày dễ thụ thai, chất nhầy không chỉ tăng về số lượng còn trở nên thủy tinh hơn, trong suốt hơn. Ngoài ra, kết cấu thay đổi từ dính nhớt sang lỏng đặc. Điều này rất quan trọng chất nhầy chịu trách nhiệm cho tinh trùng đi vào tử cung. Điều này chỉ thể xảy ra nếu "hoạt động" nhiều hơn bình thường vào thời điểm rụng trứng. Vào thời điểm rụng trứng, dịch nhầy sau đó trở nên nhớt đục trở lại trong thời gian ngắn hoặc biến mất hoàn toàn. 

4. Cổ tử cung thay đổi 

Một dấu hiệu ràng khác của sự rụng trứng hoặc những ngày dễ thụ thai sự thay đổi của cổ tử cung. Cổ tử cung cổ tử cung trở nên mềm hơn mềm hơn vào thời điểm rụng trứng nằmvị trí cao hơn đáng kể trong âm đạo so với ngay sau khi rụng trứng. Tuy nhiên, để cảm nhận được những thay đổi này từ đó xác định thời điểm bắt đầu của thời kỳ dễ thụ thai, cần thực hành một số phương pháp tự kiểm tra bằng ngón tay hàng ngày. Những ngày hiếm muộn thể được nhận biết bởi cổ tử cung đóng cứng. 

Cũng một số chị em cảm thấy tử cung hơi đau trong thời kỳ rụng trứng. Tuy nhiên, đây không phải một dấu hiệu ràng.

Rụng trứng với chu kỳ không đều

rất nhiều phụ nữ ngày nay chu kỳ không đều. lẽ bạn cũng bị ảnh hưởng bởi điều này. Một chu kỳ thông thường dài trung bình 28 ngày. Nhưng ngay cả khoảng thời gian từ 21 đến 35 ngày vẫn được coi bình thường”.

Chu kỳ ngắn hơn 21 hoặc dài hơn 35 ngày được gọi chu kỳ không đều. Điều này cũng bao gồm các chu kỳ độ lệch hơn 8 ngày từ chu kỳ này sang chu kỳ khác. Các yếu tố ảnh hưởng, dụ, căng thẳng sự thay đổi của vị trí hoặc khí hậu. Tuy nhiên, một chu kỳ không đều cũng thể do bệnh .

Vấn đề: Khó mang thai hơn với chu kỳ không đều. Nguyên nhân chủ yếu do khó xác định ngày rụng trứng trong một chu kỳ không đều. Trong trường hợp tốt nhất, trước tiên bạn sẽ phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong vài tháng để biết khi nào những ngày dễ thụ thai xu hướng xảy ra chu kỳ của bạn kéo dài bao lâu. Bạn càng thể xác định chính xác điều này, thì hội mang thai của bạn càng cao.

Thật không may, nếu chu kỳ của bạn không đều, cũng khả năng bạn không rụng trứng, vậy bạn không thể mang thai. Bạn thể kiểm tra điều này bởi bác phụ khoa hoặc bạn thể tự tìm hiểu bằng cách theo dõi kinh nguyệt của mình.

Trong cuộc đời của một người phụ nữ, đôi khi không sự rụng trứng nào xảy ra trong một tháng. Điều này thể do nhiều do. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện - hoặc cảm thấy - bạn không rụng trứng trong vài tháng, tốt nhất bạn nên đặt lịch hẹn với bác phụ khoa càng sớm càng tốt. Bác phụ khoa của bạn sẽ tìm ra do tại sao quá trình rụng trứng không diễn ra.

Cách tính ngày rụng trứng

Nói chung nhiều phương pháp khác nhau để tính ngày rụng trứng. Dưới đây, chúng tôi trình bày ba tùy chọn: 

1. Ước tính rụng trứng

Như đã nói, quá trình rụng trứng diễn ra khoảng 12 đến 16 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Trong thời kỳ này, về mặt thuyết, bạn thể mang thai. Tuy nhiên, với phương pháp này, chỉ thể đoán chính xác ngày rụng trứng. Phương pháp này cũng giả định rằng chu kỳ của bạn luôn kéo dài đúng 28 ngày. Nếu bạn muốn mang thai, phương pháp này thế ít phù hợp hơn. 

2. Tính ngày rụng trứng bằng công cụ tính ngày rụng trứng 

Với công cụ tính ngày rụng trứng của chúng tôi, bạn sẽ biết được thời điểm rụng trứng tiếp theo trong vòng vài giây. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết để một phép đo chính xác bạn phải biết ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối bạn biết chu kỳ của mình thường kéo dài bao lâu.

Xin lưu ý:

Máy tính ngày rụng trứng chỉ cung cấp các giá trị gần đúng. không thể cung cấp một trăm phần trăm thông tin đáng tin cậy. Tuy nhiên, cho phép thời gian thụ thai bị thu hẹp đáng kể, làm tăng khả năng mang thai.

3. Tự mình tìm ra thời điểm rụng trứng thông qua các phép đo khác nhau 

một số cách để xác định ngày rụng trứng. dụ, bạn thể tìm hiểu bằng que thử rụng trứng, cho bạn biết khi nào mức LH tăng lên. 

Phương pháp nhiệt độ cũng một cách tốt để thu hẹp thời kỳ rụng trứng. Đo nhiệt độ thể bản buổi sáng của bạn ghi lại kết quả vào bảng in. Để được các giá trị chính xác hơn nữa, bạn nên đánh giá chất nhầy cổ tử cung hoặc trạng thái của cổ tử cung.

Phương pháp này, còn được gọi Kế hoạch hóa gia đình tự nhiên” - hay viết tắt “NFP” - một mặt phù hợp cho những phụ nữ muốn mang thai. Mặt khác, một biện pháp tránh thai tự nhiên tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với điều này, điều quan trọng bạn phải cẩn thận xác định tất cả các giá trị quan trọng mỗi ngày hành động cho phù hợp. Do đó, nếu bạn không muốn thai, bạn phải hạn chế quan hệ tình dục trong những ngày dễ thụ thai hoặc sử dụng bao cao su /hoặc đặt vòng.

Phương pháp này cũng được chứng minh thực tế thể cung cấp thông tin về nguyên nhân của các bệnh tật hoặc những triệu chứng khó chịu hiện . Sẽ rất hữu ích nếu bạn phân tích kết quả theo dõi với bác phụ khoa.

Bảng chu kỳ cho phương pháp nhiệt độ

Tải xuống và in

Lời khuyên cho phụ nữ muốn có con

nhiều yếu tố khác nhau thể thúc đẩy mang thai hoặc không may cũng thể ngăn cản . Bạn càng trẻ, hội con càng cao. Từ 30 trở đi khả năng sinh sản giảm nhẹ; từ 35 giảm đáng kể; từ 45 xác suất thai bằng không. Từ 35 tuổi, phụ nữ mang thai được coi nguy mắc bệnh đơn giản tuổi của họ. Tìm hiểu thêm về mong muốn có con  cách mang thai tốt nhất. Các yếu tố sau đây ảnh hưởng đến mức sinh:

1. Độ tuổi

Như đã nói, bạn càng trẻ thì khả năng mang thai càng cao. 

2. Dinh dưỡng

Chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc rối loạn ăn uống thể làm giảm khả năng mang thai. Sau cùng, thể phải được cung cấp tối ưu tất cả các vitamin, chất dinh dưỡng khoáng chất quan trọng để điều chỉnh sự cân bằng nội tiết tố một cách tốt nhất thể. Nếu bạn thường xuyên một chế độ ăn uống không lành mạnh, sự cân bằng nội tiết tố thể bị rối loạn. 

3. Thừa cân nhẹ cân 

Theo quy luật, phụ nữ thừa cân hoặc thiếu cân cũng gặp vấn đề trong việc cân bằng nội tiết tố, làm giảm khả năng mang thai. Một yếu tố trầm trọng hơn đối với phụ nữ nhẹ cân thể một loại chế bảo vệ báo hiệu cho họ rằngBạn không thể mang thai. Bạn quá yếu." 

4. Căng thẳng

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến phụ nữ không thai căng thẳng. Trong thời đại chuyển động nhanh ngày nay, chúng ta đối mặt với nhiều áp lực. Điều này thể làm rối loạn nội tiết tố của chúng ta. Mặt khác, nếu bạn biết cân bằng để các chất truyền tin quan trọng trong não hài hòa tình hình hormone tối ưu, bạn sẽ hội mang thai cao hơn. 

5. Cái gọi căng thẳng sinh sản

Một số phụ nữ với mong muốn con mạnh mẽ đã không mang thai trong nhiều năm bất chấp mọi cố gắng nỗ lực - đây một gánh nặng tinh thần lớn. Thường thì khi một cặp đôi đã làm mọi cách để thai đều gặp thất vọng khi không đạt được mong muốn. Thông thường, áp lực ngày càng tăng của những kỳ vọng cao sẽ dẫn đến căng thẳng dai dẳng cảm giác lo lắng. Nếu các cặp đôi buông bỏ mong muốn con thường xuyên dằn vặt mình, họ thể đột ngột mang thai. 

6. Thuốc, ma túy, rượu, thuốc

Một lối sống không lành mạnh liên quan đến việc sử dụng ma túy hoặc hút thuốc uống rượu thể một vấn đề, cũng như việc sử dụng thường xuyên một số loại thuốc nhất định. 

7. Các vấn đềnam giới

Không phải lúc nào người phụ nữ cũng nguyên nhân dẫn đến việc không thai. Ngoài ra còn những vấn đềnam giới thể góp phần vào việc không trứng nào được thụ tinh. Số lượng tinh trùng quá thấp hoặc chất lượng tinh trùng kém cũng nằm trong số đó. Do đó, cũng thể ý nghĩa nếu bạn tình của bạn cũng được kiểm tra. 

Tại sao công cụ tính ngày rụng trứng không thích hợp để tránh thai

Trong công cụ tính ngày rụng trứng, chúng tôi làm việc với các giá trị trung bình. Tuy nhiên, dữ liệu chu kỳ nhân của bạn thể khác nhau. Do đó, chúng tôi chỉ đề xuất tính toán nếu bạn biết rằng chu kỳ của bạn khá ổn định trong vài tháng độ dài chu kỳ luôn không đổi. Công cụ tính ngày rụng trứng hoàn toàn không phù hợp như một biện pháp tránh thai. 

Bạn cũng không nên sử dụng để tính toán khả năng mang thai. Nếu bạn đang mang thai, bạn thể tính ngày dự sinh tại đây.

Những câu hỏi quan trọng về rụng trứng

"Ngày sinh" nghĩa ? 

Ngày  sinh những ngày trong chu kỳ bạn không thể mang thai. Đây khoảng thời gian từ khi bắt đầu hành kinh đến đầu những ngày dễ thụ thai khoảng thời gian sau khi kết thúc những ngày dễ thụ thai cho đến đầu kỳ kinh sau. 

Xin lưu ý! 

Chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt những giọt máu nhỏ không được tính kinh nguyệt bình thường. Do đó, không bao giờ được xác định ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt nếu chỉ thấy đốm máu.

Tôi khả năng thụ thai bao lâu sau khi rụng trứng? 

Sau khi rụng trứng, bạn sẽ khả năng sinh sản trong khoảng một ngày, tế bào trứng không thể tồn tại lâu hơn. Tuy nhiên, tinh trùng của người đàn ông thể tồn tại đến 48 giờ. 

Khi nào tôi thể thử thai sau khi rụng trứng? 

Khi nào bạn thể thử thai sau khi rụng trứng tùy thuộc vào từng xét nghiệm tương ứng. những sản phẩm cho thấy một kết quả đáng tin cậy chỉ vài ngày sau khi rụng trứng. Ngược lại, những loại khác chỉ thể được sử dụng khoảng 10 đến 14 ngày sau khi rụng trứng, hormone thai kỳ HCG trong nước tiểu chỉ tăng vào thời điểm này. Các xét nghiệm mang thai được thực hiện trực tiếp tại bác thể cung cấp nhiều thông tin hơn về thai kỳ hiện tại. 

Nếu bạn đang lên kế hoạch mang thai bằng phương pháp tự nhiên, NFP, bạn cũng thể nhận biết thai bằng thực tế nhiệt độ của bạn không giảm trở lại sau khi rụng trứng vẫn tăng cao. 

Điều sẽ xảy ra trong những tuần đầu tiên của thai kỳ  cách nhận biết mang thai tốt nhất thể được tìm hiểu bằng cách sử dụng Lịch mang thai HiPP của chúng tôi. 

Làm thế nào để tôi thể tính được tuần thai sau khi rụng trứng? 

Để tính tuần hiện tại của thai kỳ hoặc ngày dự sinh, cách tốt nhất sử dụng Công cụ tính thai kỳ của HiPP. xác định tuần mang thai dựa trên kỳ kinh cuối cùng hoặc ngày thụ tinh. Bạn cũng thể sử dụng ngày sinh được tính toán để biết mình đangtuần thai nào. 

Thông tin về tác giả: 

Anja Schröder, một người mẹ, đã viết bài với cách một freelancer cho một số blog gia đình lớn trong nhiều năm. chủ yếu tập trung vào các chủ đề gia đình làm cho các tác phẩm của trở nên sống động với cách kể chuyện sinh động của mình. 

Chuyên gia vấn chỉnh sửa: 

Birgit Laue, nữ hộ sinh & phạm y khoa, chuyên gia PR tốt nghiệp, tác giả