Mang thai khi đang cho con bú

Xin chúc mừng! Một em sắp chào đời toàn bộ điều kỳ diệu của thai kỳ đang bắt đầu trở lại. Sẽ một vấn đề cần cân nhắc nếu hiện tại bạn vẫn đang cho con . Trong trường hợp này, những câu hỏi hoàn toàn mới đột nhiên nảy sinh bạn không hề tự hỏi mình trong lần mang thai trước. 

Nhìn chung, các mẹ đang cho con thể khả năng sinh sản trở lại tương đối nhanh sau khi sinh. Ở một số phụ nữ, sự rụng trứng xảy ra ngay sau khi kết thúc lochia. Đối với những phụ nữ khác, mong muốn thai trong thời kỳ cho con vẫn chưa được thực hiện trong một thời gian dài. 

Tình dục khi cho con bú

Ngay sau khi sinh con, mong muốn gần gũi thể xác với bạn đời của phụ nữ thường giảm sút. Phụ nữ thể phải vật lộn với sự mệt mỏi, đau đớn trong quá trình sinh nở, các vết thương đang cần được chữa lành còng sữa mẹ đang chảy điều cản trở. Nhiều mẹ cảm thấy yêu thương chăm sóc con của họ đã đủ đáp ứng nhu cầu được yêu thương hàng ngày rồi. Đây do tại sao sự gần gũi thể xác với bạn đời của phụ nữ sau sinh thường trở thành điều khó khăn. 

Nhưng điều này không đúng với mọi phụ nữ. Nếu bạn cảm thấy phù hợp khỏe mạnh, nếu bất kỳ vết thương nào sau sinh đã lành nếu bạn cảm thấy hứng thú: hãy tiếp tục! Tuy nhiên, trong thời kỳ bạn còn sản dịch, nên sử dụng bao cao su. Không chỉ để tránh thai còn để bảo vệ bản thân khỏi bị lây nhiễm. Điều quan trọng tử cung, chỉ mới lành lại, cần được bảo vệ khỏi bất kỳ vi trùng xâm nhập nào. 

 

Do sự thay đổi nội tiết tố sau khi sinh do cho con , âm đạo của bạn thể bị khô hơn bình thường. Tình trạngkhô hạnhay còn gọi chứng kinh khi cho con khiến nhiều mẹ lo lắng. Nhưng đừng lo lắng, điều này cũng sẽ trôi qua ngay khi lượng hormone ổn định. Bạn thể dùng gel bôi trơn để hỗ trợ. 

Tránh thai khi cho con bú

Bạn thể sử dụng các sản phẩm chứa progestogen, chẳng hạn như một viên thuốc nhỏ, để tránh thai bằng nội tiết tố. Các sản phẩm estrogen điển hình - hầu như tất cả các loại thuốc tránh thai khác, miếng dán tránh thai đặt vòng  - ảnh hưởng tiêu cực đến việc sản xuất sữa không được đơn khi cho con . Bác phụ khoa của bạn sẽ vui lòng thảo luận chi tiết về phương pháp tránh thai phù hợp với bạn. 

Bao cao su đã được chứng minh hiệu quả như một biện pháp tránh thai - như đã đề cậptrên. Điều quan trọng cần lưu ý những loại gel bôi trơn đặc biệt được thiết kế để sử dụng với bao cao su, giúp bảo toàn chức năng bảo vệ của bao cao su.

Mong muốn có thai khi đang cho con bú

Em của bạn đangđây, lớn lên phát triển dường như lớn quá nhanh. Đây thời điểm mong ước sinh thêm con thức dậy trong nhiều mẹ. Mong ước này được thực hiện hay không trong thời kỳ cho con khác nhau rất nhiềumỗi phụ nữ.

Dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú

Lần rụng trứng đầu tiên, sau đó kinh nguyệt - đôi khi, trong thời kỳ cho con , chu kỳ thụ thai đầu tiên chu kỳ dẫn đến mang thai mới. Làm thế nào bạn thể nói rằng bạn đang mang thai? Trong trường hợp này, trễ kinh không thể được coi một dấu hiệu chắc chắn của việc mang thai. 

 

Thử thai cũng tác dụng trong thời kỳ cho con . Ngoài ra, nhiều mẹ nhận thấy rằng núm của họ trở nên nhạy cảm hơn. Lượng sữa thường giảm đi rệt khi mang thai. Một số trẻ sau đó bắt đầu cai sữa, những trẻ khác thích tiếp tục sữa mẹkhô”. Ngoài ra, bạn thường cảm giác thèm ăn! 

Mang thai khi đang cho con bú có nguy hiểm không?

Về nguyên tắc, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cho con khi mang thai an toàn. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác phụ khoa hoặc nữ hộ sinh trước. 

Thông thường, một cách thận trọng, người ta nên cai sữa cho trẻ, dụ như để bảo vệ thai nhi hoặc mẹ hoặc để giúp trẻ chuyển sang không mẹ dễ dàng hơn trước khi sinh anh chị em. Một số mẹ cho con cảm thấy hung hăng bất thường đối với đứa con đang mẹ của họ hoặc trở nên đặc biệt nhạy cảmnúm . Trong nhiều thai kỳ, sản lượng sữa giảm đôi khi bị ngưng trệ hoàn toàn. Do đó, nhiều trẻ không còn hứng thú với việc mẹ, trong khi những trẻ khác lại đòi rất ý thức tiếp tục cạn”. 

 

Nếu bạn muốn tiếp tục cho con thai kỳ vẫn nguyên vẹn tiếp tục diễn ra không gặp bất kỳ vấn đề , về bản không chống lại việc tiếp tục cho con . Như bạn thể nhớ từ thời kỳ sau sinh, việc cho con thể kích hoạt hoặc thúc đẩy các cơn co thắt. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ cơn co thắt nào, vui lòng liên hệ với bác của bạn.

Như trong lần mang thai trước, việc cung cấp đủ axit folic  cần thiết. Tham khảo ý kiến ​​của nữ hộ sinh hoặc bác phụ khoa, bạn cũng thể bổ sung chế độ ăn uống khác như kẽm hoặc sắt nếu cần thiết. Thông thường uống đủ chất một chế độ ăn uống lành mạnh cân bằng tất cả những cần thiết để chăm sóc tốt cho thai nhi, cho con mẹ.

Cho con bú song song sau khi sinh đứa con thứ hai

Về nguyên tắc, bạn thể cho trẻ sinh sữa mẹ ngay sau khi sinh ngay cả trẻ lớn đang mẹ của bạn nếu bạn muốn. Sữa mẹ ban đầu điều chỉnh chính xác cho trẻ sinh của bạn. Điều này nghĩa sữa của bạn đặc biệt bổ dưỡng giàu mọi thứ em sinh của bạn cần. Tất nhiên, đứa trẻ lớn hơn đang mẹ của bạn sẽ được hưởng lợi từ điều này, một số trẻ trải qua một đợt tăng trưởng thực sự.

Tuy nhiên, thể lượng sữa thể chỉ đủ cho một trẻ. Do đó, quy tắc sau đây áp dụng cho việc cho con song song:

1. Em sinh được ưu tiên.

2. Nếu cơn đói của trẻ sinh đã được thỏa mãn, trẻ lớn hơn đang mẹ cũng thể uống.

Một số mẹ cho trẻ mỗi bên của mình”, trong khi những mẹ khác thích thay thế. Nếu bạn không chắc chắn, tốt nhất nên nói chuyện với nữ hộ sinh hoặc chuyên gia vấn về việc cho con .

Những câu hỏi và câu trả lời điển hình về mang thai khi cho con bú

Tôi thể mang thai khi đang cho con không? 

Đúng. Nếu không muốn thai trở lại ngay trong chu kỳ đầu tiên thì nhất định bạn nên áp dụng các biện pháp tránh thai. nhiều cách khác nhau để làm điều này: 

• Các chế phẩm nội tiết tố progestogen, chẳng hạn như viên thuốc nhỏ 

Các phương pháp rào cản, chẳng hạn như bao cao su hoặc màng chắn tránh thai 

Nhìn chung, khả năng sinh sản xu hướng thấp hơn khi cho con . Tuy nhiên, mong muốn sinh thêm con thể được thực hiện sớm hơn nhiều so với dự kiến ​​nếu bạn không sử dụng biện pháp tránh thai.

Tôi thể tiếp tục cho con khi mang thai lần nữa không? 

Nói chung, không do chống lại việc tiếp tục cho con khi mang thai. 

Nếu bạn đã từng bị sẩy thai hoặc dễ bị chuyển dạ sinh non dữ dội, bạn thể nên cai sữa. Bác sẽ cho bạn lời khuyên cách xử . Tuy nhiên, nói chung, oxytocin được tiết ra trong quá trình cho con chỉ ảnh hưởng đến tử cung khi em mẹ đã sẵn sàng chào đời. 

Làm thế nào để tôi thể mang thai trở lại khi đang cho con ? 

Việc phụ nữ thể nhanh chóng hay chậm thai trở lại trong thời gian cho con khác nhaumỗi người. Nếu bạn đãtập tànhmột thời gian, việc cai sữa chủ đích vào ban đêm thể làm tăng khả năng thụ thai. Đôi khi khoảng thời gian lớn hơn giữa các bữa ăn cho con đủ. Nếu không thành công việc điều trị khả năng sinh sản đã được lên kế hoạch, bạn nên cai sữa trước.

Cho con trong khi mang thai - con tôi đủ chất dinh dưỡng không? 

Trong thời kỳ mang thai, thai nhi đang phát triển đầu tiên sẽ được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng. Tiếp theo đến việc nuôi con bằng sữa mẹ của bạn, sữa mẹ tiếp tục được cấu tạo hoàn hảo - chỉ khi đó thể bạn mới đảm bảo rằng bạn cũng đangtrong tình trạng thể chất tốt.

một phụ nữ mang thai đang cho con , do đó, bạn nên tự chế biến cho mình một chế độ ăn uống tốt, cân bằng bổ dưỡng - đồng thời nghỉ việc theo kế hoạch. Nếu cần thiết, bác phụ khoa sẽ thảo luận với bạn về axit folic, kẽm, sắt các chất bổ sung chế độ ăn uống khác.

Thông tin về tác giả: 

Sabrina Sailer đã làm việc với cách cố vấn tình nguyện cho con vấn sinh con từ năm 2010. cũng người viết quảng cáo biên tập viên, đồng thời quản các chương trình khác nhau về chủ đề tương thích giữa công việc cuộc sống gia đình.