Ăn cho 2 người?

Trong khi mang thai, cơ thể có rất nhiều sự thay đổi

Trong suốt 40 tuần mang thai, cơ thể bạn cần thực hiện một số nhiệm vụ. Thai nhi cần được hấp thụ đầy đủ và liên tục  các chất dinh dưỡng qua dây rốn. Nói tóm lại: cơ thể bạn đang ở trong trạng thái đặc biệt và làm việc ở mức tối đa. Ngay lúc này, hơn bao giờ hết, dinh dưỡng lành mạnh cũng quan trọng như  việc kiểm tra sức khoẻ và tập thể dục đều đặn trong không gian trong lành.

Ăn uống đủ chất dinh dưỡng là một nhiệm vụ quan trọng

Tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ sơ sinh được lấy từ máu của người mẹ, và nếu cần thiết, đứa bé thậm chí sẽ lấy từ nguồn dự trữ của mẹ mình. Axit folic, iốt và sắt rất cần thiết cho sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Nếu nguồn cung cấp đủ, mẹ và bé sẽ phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, cả mẹ và con đều nên có một chế độ dinh dưỡng tốt.

Xin lưu ý rằng cho trẻ bú mẹ cũng lấy đi một lượng lớn dưỡng chất từ cơ thể mẹ, vì vậy trong thời gian đó bạn nên đảm bảo rằng bạn có chế độ ăn uống cân bằng và hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết.

Nguyên tắc cũ, để "ăn cho hai người", kinh nghiệm của các mẹ bỉm sữa.

Đó là kinh nghiệm của các mẹ bỉm sữa: bạn phải "ăn cho hai người". Trong ba tháng đầu tiên, các bà mẹ tương lai sẽ không cần nạp thêm calo. Nhưng từ tháng thứ tư, bạn nên ăn bổ sung khoảng 250 kcal mỗi ngày. Đó là lượng tương đương với một phần của ngũ cốc hoặc bánh sandwich.

Vì vậy, làm thế nào bạn có được “chế độ dinh dưỡng lành mạnh”? Vâng, tất cả phụ thuộc vào thành phần thực phẩm bạn ăn. Điều này có nghĩa rằng chế độ ăn uống của bạn nên càng đa dạng càng tốt và cung cấp vitamin và khoáng chất, nhưng lượng calo không dư thừa. Ưu tiên chất lượng hơn số lượng.

Trong bối cảnh này, các chuyên gia đề cập đến mật độ cao của hàm lượng các chất dinh dưỡng. Nói chung, một chế độ ăn uống lý tưởng trong giai đoạn mang thai bao gồm lượng trái cây, rau, sa lát, khoai tây, các sản phẩm từ ngũ cốc, các sản phẩm sữa ít chất béo, cá biển cung cấp axit béo omega-3 và một lượng chất béo thấp. Đặc biệt nên uống đủ nước.

Mặc dù bạn đã quản lý chế độ ăn uống của mình một cách khoa học nhất nhưng thông thường thì hàm lượng các chất dinh dưỡng nhất định vẫn không được đảm bảo. Thiếu chất thường xảy ra, đặc biệt là trong axit folic, iốt và axit béo Omega-3 DHA.

Đây là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bổ sung chế độ ăn uống phù hợp với nhu cầu cụ thể của phụ nữ mang thai và cho con bú trong giai đoạn này. Xin vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ về vấn đề này.

Ăn ít nhưng chia làm nhiều bữa

Đừng ăn nhiều hơn bình thường. Ăn ngon hơn. Bạn được phép ăn tất cả mọi thứ bạn muốn, nhưng các bữa ăn phải được trải ra vào các thời điểm trong ngày:

• bữa sáng đầy đủ
• bữa ăn chính vào bữa trưa
• vào buổi tối mềm và nhẹ
• một hoặc hai món ăn nhẹ giữa các bữa chính

Các loại trái cây HiPP Mild Fruit với rất nhiều vitamin và không thêm đường là một bữa ăn nhẹ hoàn hảo giữa bữa ăn.

Khuyến nghị đối với các nhóm thực phẩm khác nhau

  Trái cây Rau Sản phẩm bột ngũ cốc Thịt Sản phẩm sữa Chất béo thực vật
Axit folic  
       
Vitamin B  
 
 
Vitamin C
         
Sắt