Giai đoạn tập đi - một kỉ nguyên mới

Chúc mừng sinh nhật đầu tiên cho bé của bạn! Bây giờ con không còn là một em bé nữa, một đứa trẻ tập đi muốn khám phá thế giới ngày càng mạnh mẽ . Đối với điều này, trẻ của bạn cần một sức khoẻ đủ để cung cấp năng lượng và nhiều dinh dưỡng.

Bé cần nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt. Nhu cầu dinh dưỡng của bé lúc này đã cao hơn nhưng vẫn chưa thể bằng được so với chế độ ăn của người lớn hay các bé lớn hơn.

Đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh ngay bây giờ, ví dụ: Với nhiều trái cây và rau củ, bởi vì đây là giai đoạn trẻ phát triển thói quen ăn uống có thể gắn với con suốt cuộc đời của bé.

Ở độ tuổi này nói riêng, trẻ đang phát triển khao khát khám phá thế giới tự nhiên. Điều này cũng bao gồm ăn uống như người lớn. Cụm từ "con có thể tự làm" đang trở thành một phần của từ ngữ hàng ngày của trẻ ngay khi bé bắt đầu nói. Khuyến khích niềm vui khi được tự lập và để con bạn thử và học hỏi càng nhiều càng tốt về thực phẩm.

Nhiều bậc phụ huynh hơi bối rối về chế độ ăn uống đúng vào thời điểm thú vị này. Họ không chắc chắn liệu sản phẩm của bé vẫn còn phù hợp hay là những gì đã được ăn vào bữa tối của gia đình hay không. Chúng tôi muốn đồng hành và hỗ trợ bạn trong suốt thời thơ ấu của trẻ với hướng dẫn của chúng tôi.

Điều chỉnh các bữa ăn mà bạn cung cấp theo sự phát triển của con bạn. Một số trẻ đã có thể nhai tốt và thích ăn thức ăn cùng với gia đình, trong khi một số khác thì vẫn cần ăn bột. Khi nói đến việc lựa chọn thực phẩm, mặc dù chỉ có rất ít những hạn chế.

Hãy xem xét các đề xuất của chúng tôi như một hướng dẫn, không phải là 'bắt buộc'. Chế độ ăn không phải lúc nào cũng có thể làm theo kế hoạch bởi vì con của bạn không phải lúc nào cũng ăn những gì bạn đưa, hoặc khi bạn không ở nhà, hoặc bạn không có đủ những thứ cần thiết để thực hiện kế hoạch. Đó là hoàn toàn bình thường. Điều quan trọng là bạn cung cấp các bữa ăn theo kế hoạch bất cứ khi nào có thể và cung cấp dinh dưỡng cân bằng trong suốt tuần.