Các cột mốc trong sự phát triển của sữa công thức cho trẻ

1968: Sữa công thức mô phỏng

Thành phần protein tương tự như sữa mẹ.

Protein sữa mẹ khác với thành phần sữa bò. Trong khi sữa bò bao gồm 80% casein và 20% protein, trong sữa mẹ tỷ lệ gần như đảo ngược. Sữa mẹ chỉ chứa 40% casein và 60% protein.

Để có được sự phù hợp thành phần protein trong sữa cho trẻ sơ sinh, chúng tôi bổ sung protein là bước đầu tiên để tạo ra sữa cho trẻ sơ sinh đạt tới mức độ lý tưởng như sữa mẹ, do đó trẻ sử dụng sẽ dễ dung nạp hơn.

1992: Axit béo LCP

Sữa mẹ bao gồm các axit béo thiết kế đặc biệt phù hợp với cơ thể của trẻ sơ sinh, các axit béo này rất quan trọng cho sự phát triển của não, tế bào thần kinh và thị lực của trẻ. Những axit béo omega-3 và 6 này được gọi là "axit béo không bão hòa đa nối đôi" hoặc viết tắt là "LCPs" hoặc "LCPUFAs".

LCP đầu tiên được lấy từ trứng và dầu cá. Ngày nay, thêm dầu thực vật đặc biệt được sử dụng có hương vị dễ chịu hơn. LCPs đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là trong những tháng đầu đời, bởi vì ở tuổi này cơ thể không thể tự sản sinh ra chúng. Do đó, khi lựa chọn sữa bột cho bé, hãy kiểm tra xem có bổ sung LCPs hay không.

1998: Probiotics

Probiotics: Các lợi khuẩn đặc biệt cho đường ruột của trẻ nhỏ.

Sữa mẹ có chứa nhiều loại lợi khuẩn probiotic tồn tại độc lập. Probiotics trong sữa mẹ được chuyển cho bé trong thời gian cho con bú, bám vào thành ruột, tiêu diệt mầm bệnh ở đó và do đó đảm bảo một hệ sinh vật khỏe mạnh trong đường ruột và bảo vệ hệ miễn dịch tối ưu. Đó là lý do tại sao trẻ bú sữa mẹ được bảo vệ tốt nhất.

Kể từ năm 1998, chúng tôi đã có sữa công thức cho trẻ sơ sinh trên thị trường mà phỏng theo nguyên tắc bảo vệ trong sữa mẹ bằng cách bổ sung thêm thành phần probiotic. Năm 2002, HiPP là thương hiệu đầu tiên dựa vào nuôi cấy lợi khuẩn lactic tự nhiên được phân lập từ sữa mẹ, thuộc về hệ vi sinh vật đường ruột.

2002: Prebiotics

Prebiotics - chất xơ là thực phẩm cho probiotic.

Sữa mẹ có chứa một lượng lớn prebiotic Oligosaccharides đang hoạt động. Điều này thúc đẩy sự phát triển của probiotics, do đó số lượng probiotics có thể nhân lên nhanh hơn và xây dựng một lớp bảo vệ trong đường ruột của trẻ.

Từ năm 2002, cũng trong một số sữa công thức cho trẻ sơ sinh, chất xơ prebiotic đã được sử dụng, đảm bảo một hệ thực vật ruột khỏe mạnh tương tự như các trẻ bú sữa mẹ. Chúng bao gồm galacto-oligosaccharides (GOS) thu được từ lactose tự nhiên, tương tự như trong sữa mẹ. Một số nhãn hiệu cũng sử dụng fructo-oligosaccharides (FOS) phân lập từ cây rau diếp xoăn.

2011: Probiotics và Prebiotics

Sữa mẹ luôn bao gồm sự kết hợp của nhiều loại probiotic và prebiotic khác nhau, hỗ trợ chức năng của chúng trong việc phòng ngừa miễn dịch cho trẻ. Vì vậy, sữa mẹ cung cấp cho trẻ không chỉ với các lợi khuẩn probiotic bảo vệ hoặc các loại prebiotic đơn thuần, mà còn có sự kết hợp góp phần vào việc "bảo vệ hệ đường ruột" của trẻ bú mẹ.

Sau nhiều năm nghiên cứu, HiPP là thương hiệu đầu tiên trong năm 2010 thành công trong việc tung ra một thế hệ công thức mới tiếp theo chứa đựng một sự kết hợp của các axit lactic tự nhiên và các loại chất xơ prebiotic (GOS). Chế độ ăn prebiotic hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh bằng cách mô phỏng theo hình thức nuôi con bằng sữa mẹ.

Kể từ tháng 3 năm 2011, sự kết hợp này hiện đã có trong tất cả các công thức dành cho trẻ sơ sinh của HiPP BIO Combiotik® và HA Combiotik®.

Bằng cách này, HiPP cung cấp đầy đủ các công thức sữa cho trẻ với các axit lactic tự nhiên và các loại chất xơ prebiotic cho trẻ không bú sữa mẹ.