Con tôi quá kén ăn

Con tôi quá kén ăn và từ chối các món ăn- tôi nên làm gì?


Có hiện tượng hay xảy ra là trẻ tập đi bỗng nhiên trở nên kén ăn. Dù là thực phẩm mới hay món ăn mà trẻ rất thích trước đây đều bị từ chối. Điều này phần nào có thể có liên quan đến việc con khám phá ra ý chí và muốn có quyền lực đối với thức ăn riêng của mình. Từ chối những điều mới có thể được kết nối với một nỗi sợ hãi điển hình cho trẻ mới biết đi, được gọi là “neophobia” – chứng sợ điều mới.

Có nhiều giả định rằng lý do cho điều này có nền tảng sinh học, bởi vì mọi thức ăn mới đều có nguy cơ bị nhiễm độc. Sự thận trọng của trẻ là để bảo vệ chúng, ở tuổi khi chúng học đi và có thể chạy trốn khỏi cha mẹ. Điều quan trọng là phụ huynh phải biết rằng đây là giai đoạn "Tôi không thích điều này" tạm thời, và trải nghiệm lặp lại của thực phẩm có thể thay đổi điều đó. Từ chối các loại thực phẩm khác nhau là bình thường ở trẻ mới biết đi và tốt nhất là không nên mắng bé. Trẻ em thường cần một vài lần thử trước khi chúng thích một loại thức ăn nhất định.

Lời khuyên:
Cung cấp cho con của bạn nhiều loại thực phẩm trong một bầu không khí thoải mái - cũng như các món mà con đã từ chối trước đây. Tâm trạng xấu làm hỏng sự thèm ăn - cha mẹ càng cằn nhằn hơn về sự nhút nhát, càng ít trẻ em muốn ăn. Một sự lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho trẻ một khả năng tự nguyện thử những thứ khác nhau và học cách thích chúng. Là một mô hình tốt và ăn các bữa ăn đa dạng và an toàn.

Đôi khi nó có thể giúp kết hợp thức ăn bị từ chối với thức ăn trẻ thích để trẻ phát triển quen với mùi vị từ từ (ví dụ, trộn rau mới với rau ưa thích như cà rốt). Thậm chí nếu phải mất vài tháng và mẹ đang dần mất đi sự kiên nhẫn - sớm hay muộn con bạn sẽ ăn nhiều thực phẩm khác nhau, vì vậy hãy thư giãn và "tiếp tục thử" ..

Bạn có thêm bất cứ câu hỏi nào?

Xin hãy liên hệ tại...
Phía Bắc: 0438626345
Phía Nam: 0862580262

Liên hệ