Phải làm gì với táo bón?

Gần như mọi bà mẹ gặp khó khăn khi tiêu hóa: phân cứng và táo bón là những lời than phiền phổ biến. Có nhiều lý do khác nhau cho việc này. Một mặt, đó là lỗi của hoocmon khi chúng chặn các cơ ruột để chúng di chuyển chậm hơn. Mặt khác, thai nhi lớn lên và đẩy ruột sang một bên. Và thêm vào đó, nhiều phụ nữ mang thai chỉ đơn giản là không uống đủ nước.

Thay vào đó là 1,5 đến 2 lít, nhiều bà mẹ tương lai chỉ uống một nửa lượng đó, nếu như vậy. Việc sử dụng nước khoáng sẽ trở thành thoái quen thứ hai. Trái cây và trà thảo dược cũng làm tăng khả năng tiêu hóa.

Dinh dưỡng có thể giúp tiêu hóa trở lại đúng quỹ đạo. Những gì bạn cần bây giờ là sự hỗ trợ đường ruột tự nhiên. Các mẹ nên bổ sung chất xơ. Chất xơ chứa trong các sản phẩm wholemeal, muesli, trái cây tươi và rau cải. Kết hợp với chất lỏng, chúng làm mềm các thứ của ruột. Bạn cũng có thể kích thích quá trình tiêu hóa bằng vi khuẩn lactic acid được tìm thấy trong sữa và các sản phẩm sữa chua.

Thể thao nhẹ nhàng cũng kích thích chức năng của ruột và góp phần làm tốt hơn việc tiêu hóa. Nếu những biện pháp này vẫn không có khả quan, vui lòng liên hệ với bác sĩ!