Thói quen ăn uống tốt – Khuyến khích con ngay bây giờ

Hãy chú ý đến những gì con bạn ăn khi con tập đi. Trong thời thơ ấu, nếu mẹ tạo cho con một thói quen ăn uống lành mạnh trong lâu dài thì đó sẽ là một nền tảng tốt cho con sau này.

Tận dụng các cơ hội để theo dõi thói quen ăn uống của bạn và thay đổi chúng nếu cần thiết! Là cha mẹ, bạn đóng vai trò quan trọng việc làm gương cho con trong sự lựa chọn về thực phẩm và thói quen ăn uống. Luôn luôn cố gắng để ăn cùng với con của bạn: ít nhất một lần một ngày, cả gia đình nên sum họp tại bàn ăn. Trẻ em cần tập trung khi ăn và noi theo gương tốt.

Lý tưởng nhất là bạn nên đưa ra các loại thực phẩm an toàn cho con của bạn. Một chế độ ăn uống đa dạng với các thành phần lành mạnh, đảm bảo dinh dưỡng cân bằng. Ngay cả khi một số món ăn bị bé từ chối ngay từ đầu, điều quan trọng là con ăn một cách thoải mái. Thực tế nên có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng của một bữa ăn trên bàn, và để cho con bạn chọn. Nguyên tắc là đặt thức ăn trên bàn để cho con chọn những thứ chúng muốn ăn. Trẻ em cần hơn 10 'trải nghiệm' trước khi chấp nhận một món ăn mới và ăn nó một cách thoải mái. Sau đó, tất nhiên, bé sẽ cần được những lời khen ngời từ mọi người.

Ăn- Niềm vui cho bé và cha mẹ

Kết thúc năm đầu tiên, con của bạn có thể học cách tự ăn trong ghế ăn an toàn của bé. Thực phẩm được bốc bằng tay. Từ từ bé sẽ học cách ăn bằng thìa. Cho con sử dụng một chiếc muỗng hơi cong và một chiếc yếm, làm mọi thứ lộn xộn là một phần của quá trình học tập. Bạn cũng có thể để tấm trải dưới sàn nhà

Cho con bạn thời gian để làm quen với thức ăn. Lúc đầu, con khó đưa thực phẩm vào miệng mà sẽ vương vãi khắp nơi, điều đó là hoàn toàn bình thường. Hãy kiên nhẫn và giúp con bằng cách giải thích, khuyến khích và đưa ra lời khen. Nếu con không thể kiên nhẫn, bạn có thể giúp con ăn bằng những mẹo nhỏ để hoàn thiện quá trình khám phá của con.