Phỏng vấn về con dấu HiPP Organic

Xu hướng sản phẩm hữu cơ đang bùng nổ. Nhưng thực phẩm hữu cơ có thực sự là sự bảo đảm cho chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh? Từ socola đến khoai tây chiên giòn - ngày nay mọi thứ đều được phép gọi là sản phẩm hữu cơ nếu nó tuân thủ các yêu cầu pháp lý.

Giáo sư Tiến sĩ Claus Hipp đã tác động đến việc canh tác hữu cơ ở Đức không giống bất kỳ ai. Ông muốn giải thích cho bạn chi tiết hơn sự khác biệt giữa các sản phẩm hữu cơ tiêu chuẩn và chất lượng hữu cơ HiPP.

Bạn phải giữ con dấu Organic riêng của bạn. Tại sao?

C. Hipp: Trước tiên, nó xuất phát từ một truyền thống lâu đời. Chúng tôi đã bắt đầu thực hành canh tác hữu cơ hơn 50 năm trước đây. Vào thời điểm đó, canh tác hữu cơ không phải là một vấn đề lớn. Chúng tôi đi ngược lại dòng chảy và phát huy canh tác hữu cơ với một niềm tin lớn. Do đó, chúng tôi thiết lập các tiêu chuẩn mới về chất lượng thực phẩm cho trẻ. Những chính sách về chất lượng được đưa vào điều khoản trong việc lựa chọn đất, trồng, chế biến và có mặt trong bao bì hữu cơ HiPP.

Nhưng logo sản phẩm hữu cơ của EU cũng đại diện cho chất lượng, phải không?

C. Hipp: Quy chế canh tác hữu cơ của EU là một điều tốt. Luật pháp EU quy định cấm việc sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học và tổng hợp, kỹ thuật di truyền trong thực vật, màu sắc nhân tạo và chất bảo quản, hương liệu và chất tăng cường hương vị.

Nhưng liệu vẫn còn cần phải sử dụng một con dấu sản phẩm hữu cơ riêng?

C. Hipp: Chắc chắn rồi. Logo hữu cơ chuẩn có vai trò quan trọng. Tuy nhiên, nó không bao gồm việc kiểm tra chất lượng của các sản phẩm hữu cơ sau khi chúng đã phát triển. Các chất gây ô nhiễm trong không khí, trong đất hoặc từ các cánh đồng lân cận vẫn có thể gây ô nhiễm cho quả, rau hoặc hạt đã được trồng. Theo đó, các quy định cho phép một lượng rất nhỏ thuốc trừ sâu trong thức ăn trẻ em. HiPP không thực hiện như vậy, chúng tôi cố gắng hạn chế các giá trị cấm thấp hơn nhiều so với yêu cầu của luật pháp: có nghĩa là chúng tôi không cho phép những chất cặn dư này và do đó tiến hành kiểm tra chất lượng hoàn chỉnh ở cấp độ công nghệ cao nhất. Chỉ hàng hữu cơ hoàn hảo mới được đóng gói và gắn tem Organic.

Dấu Hữu cơ HiPP đại diện cho tiêu chuẩn cao nhất về độ tinh khiết. Làm thế nào vẫn còn giữ được điều này cho đến ngày hôm nay?

C. Hipp: Trước tiên, chúng ta lấy mẫu đất để xác định liệu một lĩnh vực nhất định có đủ điều kiện. Chúng tôi đã hợp nhất các khu vực trồng trọt phù hợp nhất cho các loại rau khác nhau của chúng tôi nhiều năm trước đây. Qua nhiều thập kỉ chúng tôi đã có được kiến thức đặc biệt về nuôi trồng. Chúng tôi cũng hỗ trợ nông dân trong quá trình canh tác hữu cơ và làm việc chặt chẽ với họ. Sau đó, khi giao hàng, chúng tôi chỉ chấp nhận các sản phẩm khi họ đã hoàn thành các yêu cầu nghiêm ngặt về độ tinh khiết của HiPP trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi.

Các bạn kiểm tra chất độc hại xa đến đâu?

C. Hipp: Chúng tôi kiểm tra hơn 1.000 chất độc hại, nhiều hơn đáng kể so với yêu cầu của pháp luật. Sản phẩm bạn mua là các sản phẩm của chúng tôi đã trải qua hơn 260 bài kiểm tra. Chúng tôi nghiêm khắc hơn luật pháp yêu cầu. Với công nghệ đo lường nhạy bén, chúng tôi có thể phát hiện ra một hạt muối đơn trong bể bơi 25m. HiPP đã tự nguyện áp đặt các giới hạn cực kỳ nghiêm ngặt đối với tất cả các chất độc hại và tạp chất hiện có. Nông dân từ các nông trại hữu cơ đã đóng góp những giá trị tạo nên sự tinh khiết: họ hiểu được ý chí kiên quyết của chúng tôi trong nhiều thập kỷ. Chúng tôi cùng cam kết cung cấp chất lượng cao nhất ngay từ đầu.