Menu

Những chú ý khi cho con bú

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tự nhiên nhất cho con mình. Giống như các kỹ thuật thở đúng trong khi sinh, thì việc cho con bú đều phải được học. Nếu bạn không chắc chắn về làm thế nào cho con bú, tốt nhất là để một nữ hộ sinh đến hướng dẫn bạn ở nhà, đây là dịch vụ được cung cấp từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Nữ hộ sinh được huấn luyện đặc biệt để giúp đỡ với vấn đề cho con bú. Trong 10 ngày đầu tiên sau khi sinh bạn có thể sử dụng trợ giúp này hàng ngày với chi phí của các dịch vụ y tế. Địa chỉ của các tổ chức, các nữ hộ sinh độc lập có thể được tìm thấy trong các trang vàng, hoặc hỏi bạn bè với trẻ em hoặc bác sĩ của bạn.

Quan trọng

  • Cho con bú sữa mẹ mỗi khi đói. Đó là tín hiệu cho tuyến vú sản xuất sữa. Bằng cách này, lượng sữa về phù hợp với nhu cầu của trẻ.
  • Luôn để cho con bạn bú hết một vú trước: khi bầu sữa gần như trống rỗng, hàm lượng chất béo của sữa cuối sẽ cao hơn. Em bé cần sữa giàu calo này để tăng cân. Nên cho bé bú vú còn lại vào cữ bú sau đó.
  • Cẩn thận khi con của bạn không ngậm hết núm vú - nó sẽ dễ bị đau - nhưng thực sự chỉ nên cho bú khi con đói. Miệng bé nên ngậm hết cả phần sẫm màu quanh núm vú
  • Đừng kéo trẻ ra khỏi vú - hầu hết nó sẽ làm bạn đau. Đẩy ngón tay nhỏ giữa miệng và núm vú để phá vỡ thể chân không. Sau đó, núm vú có thể dễ dàng được lấy ra khỏi miệng bé.