Những chú ý khi cho con bú

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tự nhiên nhất cho bé. Giống như các kỹ thuật thở đúng cách trong khi sinh, thì việc cho con bú đều phải được học. Nếu bạn không chắc chắn về việc làm thế nào cho con bú đúng cách, tốt nhất hãy tìm đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sau sinh để được tư vấn.

Nữ hộ sinh được huấn luyện đặc biệt để giúp đỡ các mẹ về vấn đề cho con bú. Trong 10 ngày đầu tiên sau khi sinh bạn có thể sử dụng sự trợ giúp này hàng ngày với chi phí của các dịch vụ y tế. Địa chỉ của các tổ chức, các nữ hộ sinh dễ dàng được tìm thấy trong các trang vàng, hoặc hỏi bạn bè và bác sĩ của bạn.

Quan trọng

  • Cho con bú sữa mẹ mỗi khi đói. Đó là tín hiệu cho tuyến vú sản xuất sữa. Bằng cách này, lượng sữa về phù hợp với nhu cầu của trẻ.
  • Luôn để cho con bạn bú hết một vú trước: khi bầu sữa gần như trống rỗng, hàm lượng chất béo của sữa cuối sẽ cao hơn. Em bé cần sữa giàu calo này để tăng cân. Nên cho bé bú vú còn lại vào cữ bú sau đó.
  • Cẩn thận khi con của bạn không ngậm hết núm vú - nó sẽ dễ bị đau - nhưng thực sự chỉ nên cho bú khi con đói. Miệng bé nên ngậm hết cả phần sẫm màu quanh núm vú
  • Đừng kéo trẻ ra khỏi vú - hầu hết nó sẽ làm bạn đau. Đẩy ngón tay nhỏ giữa miệng và núm vú để phá vỡ thể chân không. Sau đó, núm vú có thể dễ dàng được lấy ra khỏi miệng bé.