Từng bước để bé bú mẹ thành công

Sữa mẹ là chất dinh dưỡng tự nhiên hoàn hảo nhất cho con của bạn. Nhưng cũng giống như các kỹ thuật thở  đúng cách trong khi sinh, việc cho con bú phải được học. Nếu bạn không có kinh nghiệm về việc cho con bú sữa mẹ, tốt nhất bạn nên cần tư vấn bởi nữ hộ sinh hoặc tổ chức chăm sóc sức khỏe sau sinh. Nữ hộ sinh được đào tạo đặc biệt để giúp đỡ các vấn đề về việc cho con bú. Trong 10 ngày đầu sau khi sinh bạn có thể sử dụng sự giúp đỡ từ các dịch vụ y tế

  • Cho con bú sữa mẹ mỗi khi đói. Đó là tín hiệu cho tuyến vú của bạn để sản xuất nhiều sữa. Do đó, lượng sữa thích nghi với nhu cầu của trẻ.
  • Tìm một chỗ yên tĩnh và thoải mái nơi bạn có thể cho con bú sữa mẹ không bị quấy rầy.
  • Đầu của bé phải nằm trong lòng cánh tay, và phầntrên cánh tay đặt dưới của bé. Tay của bạn nên giữ ôm em bé. Tay bạn đặt tự do, giữ ngực bằng ngón tay cái trên núm ti, những ngón tay đặt bên dưới bầu sữa. Hướng dẫn em bé bú, đảm bảo mũi của bé vẫn tự do.
  • Đưa núm vú vào miệng bé đúng cách là rất quan trọng: chạm núm vú nhẹ lên môi của em bé, cho đến khi bé mở miệng. Hãy chắc chắn rằng con của bạn không chỉ ngậm vào núm vú - nó có thể bị đau. Hầu hết các đầu ti phải nằm trong miệng của trẻ. Đây là cách duy nhất để bé có thể bú đúng cách và núm vú của bạn không bị đau.
  • Luôn để cho con bạn bú hết một vú trước: khi bầu sữa gần như trống rỗng, hàm lượng chất béo của sữa sẽ tăng lên. Bé cần sữa này giàu calo để tăng cân. Mặc dù nên cho bé bú các vú khác sau đó. Sữa giàu calo không chỉ cung cấp axit béo quan trọng, mà con đủ chất. Chuyển sang vú khác để cho con uống cho đến khi tự dừng lại. Bắt đầu cho con bú sữa mẹ tiếp theo với vú đã được cho trước. Điều này là lợi cho sữa về.
  • Để bé nằm cách xa ngực bạn nên đẩy ngón tay bé vào góc miệng bé để phá vỡ chân không. Sau đó, đứa trẻ có thể dễ dàng được lấy ra khỏi vú.
  • Đừng nản lòng nếu sữa mẹ không về từ đầu. Bạn và con của bạn là một nhóm duy nhất và một lần. Và giống như mọi nhóm, bạn có thể cần đào tạo trước khi bạn thực hiện hoàn hảo. Cho bản thân thời gian và giữ bình tĩnh. Nữ hộ sinh của bạn sẽ vui lòng cung cấp lời khuyên và hỗ trợ. Để biết thêm mẹo, hãy xem video của chúng tôi khi cho con bú.