Tại sao tiêu hóa khỏe và hấp thu tốt lại quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ?

Dinh dưỡng tốt rất quan trọng trong việc xây dựng sức khỏe và phát triển trí não của trẻ.1 NNếu trẻ có hệ tiêu hóa kém và không thể hấp thu được các chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, các chất dinh dưỡng sẽ không thể thực hiện các chức năng quan trọng của chúng trong cơ thể như: cung cấp năng lượng, phát triển xương, thúc đẩy cân nặng hợp lý, cải thiện khả năng miễn dịch chống lại nhiễm trùng và các bệnh mãn tính, đồng thời hỗ trợ phát triển trí não.

Việc hấp thu các chất dinh dưỡng có thể bị ảnh hưởng bởi các chất chuyển hóa thuốc trừ sâu mà trẻ thể tiếp xúc từ chế độ ăn uống thông thường. Không giống như người lớn, gan và hệ bài tiết của trẻ nhỏ vẫn chưa phát triển nên có thể không đào thải được hiệu quả các chất chuyển hóa thuốc trừ sâu này.2 Khi những chất này không được bài tiết, chúng có thể cản trở sự hấp thu các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để hỗ trợ trẻ đang trong giai đoạn phát triển, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả phát triển của trẻ.3,4

Trẻ nhỏ cũng thiếu một loại enzyme quan trọng, tên là Paraoxonase-1. Loại enzyme này giúp chuyển hóa và "detox" các chất độc hại từ thuốc trừ sâu gây độc thần kinh. làm gián đoạn quá trình phát triển não bộ, gây tổn thương não vĩnh viễn và không thể phục hồi. Enzyme bảo vệ tự nhiên này chỉ được phát triển đầy đủ khi trẻ lên 7 tuổi.5,6

Khi chọn sữa công thức Organic, ba mẹ có thể yên tâm tin tưởng rằng dinh dưỡng của trẻ không có dư lượng thuốc trừ sâu gây độc thần kinh không mong muốn, từ đó giúp tối ưu sự phát triển não bộ của trẻ suốt đời.

trẻ em được coi là yếu tổ cốt lõi để đặt ra những tiêu chuẩn cao nhất về độ tinh khiết và an toàn ngay từ bước khởi đầu. Với hơn 120 năm kinh nghiệm về dinh dưỡng trẻ em và tiên phong trong canh tác hữu cơ, HiPP cam kết:

HiPP Organic COMBIOTIC® chỉ sử dụng các thành phần hữu cơ tinh khiết nhất, quá trình sản xuất hoàn toàn không chứa thuốc trừ sâu tổng hợp hóa học và thành phần biến đổi gen (GMO).

HiPP Organic COMBIOTIC® giúp tối ưu não bộ đang phát triển của trẻ bằng nguồn dinh dưỡng thuần khiết và an toàn bậc nhất.

HiPP - Thương hiệu sữa công thức Organic (hữu cơ) số 1 tại Châu Âu.7

Tài liệu tham khảo

1Wachs TD, Georgieff MK, Cusick S, McEwan B. Issues in the timing of integrated early interventions: Contributions from nutrition, neuroscience and psychological research. Annals of the New York Academy of Sciences. 2014;1308:89–106. 

2Landrigan PJ, Kimmel CA, Correa A, Eskenazi B. Children’s health and the environment: Public health issues and challenges for risk assessment. Environmental Health Perspectives. 2004;112(2):257–265.

 3Liu J, Schelar E. Pesticide exposure and child neurodevelopment: summary and implications. Workplace Health Saf. 2012 May;60(5):235-42; quiz 243. doi: 10.1177/216507991206000507. PMID: 22587699; PMCID: PMC4247335.

4https://depts.washington.edu/nwbfch/PDFs/NWBv21n1.pdf

5Children's health and the environment: public health issues and challenges for risk assessment. Landrigan PJ, Kimmel CA, Correa A, Eskenazi B Environ Health Perspect. 2004 Feb; 112(2):257-65

6A Generation in Jeopardy How pesticides are undermining our children’s health & intelligence October 2012 Pesticide Action Network North America Kristin S. Schafer, MA Emily C. Marquez, PhD with Medha Chandra, PhD Kendra Hutchens, PhD Candidate Margaret Reeves, PhD Meriel Watts, PhD, PAN Asia-Pacific

7Euromonitor International, Health and Wellness, Value Sales at RSP.

Bài viết tham khảo

Dư lượng thuốc trừ sâu dù ở mức rất thấp vẫn gây hại to lớn tới trẻ nhỏ, ba mẹ không nên chủ quan

Một lượng nhỏ dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm thông thường liệu có an toàn cho trẻ nhỏ?

Tìm hiểu thêm

5 năm đầu đời - "Giai đoạn vàng" quyết định nền tảng não bộ vững chắc của trẻ

Tới 90% bộ não của trẻ đã phát triển ở độ tuổi lên 5. Vì vậy 5 năm đầu đời rất quan trọng đối với nền tảng nhận thức của trẻ để trẻ học tập và thành công suốt cuộc đời. 

Tìm hiểu thêm