Trẻ tập đi cần một chế độ dinh dưỡng cao hơn cả người trưởng thành…

... ví dụ như cần lượng sắt gấp 4 lần và canxi gấp 3 lần so với trọng lượng cơ thể của trẻ. Sản phẩm cho trẻ mới biết đi bao gồm các thành phần có giá trị đặc biệt và giàu dinh dưỡng.

Trẻ mới tập đi nên ăn ít muốn hơn so với người lớn…

Bởi vì trẻ không quen ăn thực phẩm mặn. Hơn nữa, như vậy sẽ hạn chế được tình trạng huyết áp cao về sau ( Theo khuyến cáo của EU về thực phẩm dành cho trẻ nhỏ)

Trẻ tập đi không nên ăn đường không cần thiết thông qua thức ăn của chúng

Bởi vì con không nên quen với thức ăn quá ngọt. Hơn nữa, điều này có thể giúp ngăn ngừa tình trạng thừa cân và sâu răng. Các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ như đồ tráng miệng, trái cây và đồ ăn nhẹ bị hạn chế vì chứa đường (Theo khuyến cáo của EU về thực phẩm dành cho trẻ nhỏ). Sữa growing-up không bổ sungthêm đường - nó chỉ chứa carbohydrate lactose vốn có trong sữa.

Trẻ con tập đi không thể nhai được hết các loại thức ăn…

Sản phẩm cho trẻ mới tập đi được đặc biệt tạo khuôn phù hợp với lứa tuổi của chúng

Trẻ tập đi trong giai đoạn phát triển

... vì vậy chúng nhạy cảm hơn với chất ô nhiễm. Thực tế, thực phẩm dành cho trẻ tập đi không được chứa bất kỳ chất gây ô nhiễm và chất cặn bã nào (Chỉ thị của EU về sản phẩm trẻ thơ).

Trẻ tập đi dễ bị nhiễm trùng hơn …

Và cũng nhạy cảm hơn với thức ăn bị ô nhiễm. Do đó, sản phẩm dành cho trẻ nhỏ phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở mức cao nhất.

Một số chất phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm cho trẻ mới tập đi ...

... sản phẩm cho trẻ tập đi không có bất kỳ chất phụ gia nào (theo quy định của pháp luật).

Trẻ tập đi nên sớm quen với một chế độ ăn tự nhiên, khỏe mạnh ngay khi có thể…

… đó là lí do vì sao sản phẩm cho trẻ tập đi chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng lành mạnh như rau củ quả. Con nên được cho ăn nguyên vị - không thêm các chất để làm tăng hương vị và các hương liệu không cần thiết.

Cách trình bày thức ăn là rất quan trọng đối với trẻ mới biết đi ...

... sản phẩm cho trẻ tập đi có thể làm cho bữa ăn thêm vui vẻ bởi vì bao bì và hình dáng sản phẩm được trẻ yêu thích.

Trẻ tập đi phải học cách để tự ăn, cách cắn và nhai như thế nào cho đúng…

... sản phẩm tập nhai của trẻ tập đi được thiết kế vừa với bàn tay nhỏ của bé và bé không tạo một đống lộn xộn khi được ăn. Vì vậy, những sản phẩm này có thể khuyến khích bé tự ăn một mình.