Giải thưởng và danh hiệu

Những cột mốc trên con đường dẫn tới sự bền vững

Sự cam kết về tính bền vững được ghi nhận không chỉ ở giải thưởng và danh hiệu, mà còn bởi niềm tin tưởng lớn lao mà HiPP nhận được từ người tiêu dùng. Đối với HiPP, điều này là sự công nhận và động lực to lớn để hướng đến những mục tiêu mới.

Xếp thứ nhất trong xếp hạng hình ảnh trên tạp chí WirtschaftsWoche

25.05.2013

Người tiêu dùng (8400 người tham gia khảo sát) một lần nữa lại bình chọn cho HiPP trở thành công ty có tính bền vững nhất tại Đức năm 2013.

Chúng tôi rất biết ơn niềm tin tưởng mà khách hàng đã gửi gắm cho mình. Bình chọn của người tiêu dùng còn là động lực để HiPP tiếp tục nỗ lực đảm bảo cho sự tin cậy và chất lượng cao ở các sản phẩm hữu cơ (organic). Trong 2011 và 2012, HiPP đã được bình chọn là công ty bền vững nhất tại Đức trong các cuộc khảo sát người tiêu dùng trên tạp chí WirtschaftsWoche.

Một lần nữa, trong cuộc xếp hạng hình ảnh trên tạp chí WirtschaftsWoche năm 2013, HiPP được chọn từ 103 doanh nghiệp đến từ 17 khu vực là người chiến thắng hoàn toàn. Ở vị trí thứ 2 và thứ 3 là nhà sản xuất đồ gia dụng Miele và chuỗi nhà thuốc dm. 3 vị trí cuối cùng dành cho McDonald’s, chuỗi cửa hàng quần áo H&M và KIK. Nhìn chung, cuộc nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng đánh giá cao sự cam kết với môi trường và các yếu tố xã hội cũng tương đương với  bản thân sản phẩm.

Giải thưởng CSR từ Chính phủ Liên Bang Đức

24.04.2013

HiPP nhận giải nhất là một trong những doanh nghiệp trách nhiệm nhất của Đức.

HiPP giành giải thưởng này nhờ sự cam kết xuất sắc trong lĩnh vực môi trường và cộng đồng, quản lý công ty, thị trường và môi trường làm việc  và tự hào giành chứng nhận cao quý là doanh nghiệp trách nhiệm nhất tại Đức so với các doanh nghiệp cùng quy mô (trong phạm vi 500 – 4999 nhân viên)

Giải thưởng Bền vững Đức năm 2012 từ Chính phủ Liên bang Đức

07.12.2012

HiPP nhận danh hiệu một trong 3 công ty bền vững nhất tại Đức

Ngày 07 tháng 12 năm 2012, người chiến thắng Giải thưởng Bền vững Đức của Chính phủ Liên bang Đức được thông báo tại Düsseldorf. Các ứng cử viên tham dự để tranh giải thưởng về thành tựu kinh tế gương mẫu điển hình, trách nhiệm xã hội và cách xử lý nguồn tài nguyên thân thiện với môi trường. Chỉ những doanh nghiệp có thể chứng minh được những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực quản lý bền vững và luôn khuyến khích tư duy về một xã hội bền vững thông qua những hành động của doanh nghiệp mới có thể tiến tới vòng chung kết của cuộc tuyển chọn.

Giải thưởng FAUN Hạng mục Trách nhiệm và Bền vững

22.11.2012

Giải thưởng FAUN Hạng mục Trách nhiệm và Bền vững được trao bởi Nhà xuất bản EDITIONEN Tiêu chuẩn Đức và công ty Ernst & Young

Hợp tác với Nhà xuất bản EDITIONEN Tiêu chuẩn Đức, công ty kiểm toán Ernst & Young trao giải thưởng FAUN lần đầu tiên vào năm 2012, một giải thưởng đặc biệt dành cho các công ty gia đình. Giải thưởng được trao cho việc quản trị xuất sắc của các thương hiệu ở 3 hạng mục: 1. Truyền thống và Vững chắc, 2. Trách nhiệm và Bền vững, 3. Cải tiến đổi mới. Giải thưởng này áp dụng cho tất cả các khu vực và bao gồm mảng người tiêu dùng, dịch vụ và công nghiệp. FAUN – từ viết tắt từ tiếng Đức có nghĩa là “doanh nghiệp gia đình” – được sáng tạo bởi Olaf Salié, Giám đốc quản trị của với Nhà xuất bản EDITIONEN Tiêu chuẩn Đức, và nhà thiết kế Daniel Bergs. Giải thưởng có hình đại diện là một cái cây với những chiếc rễ biểu tượng cho sự phát triển, đổi mới và vững chắc – cho gia đình và cho tên thương hiệu. Stefan HiPP nhận giải thưởng trong hạng mục “Trách nhiệm và Bền vững”.

Giải thưởng Doanh nghiệp Gia đình Bavarian năm 2012

21.03.2012

DIE FAMILIENUNTERNEHMER (ASU) và DIE JUNGEN UNTERNEHMER (BJU) trao cho các doanh nghiệp gia đình Giải thưởng Doanh nghiệp Gia đình Bavarian lần đầu tiên vào tháng Ba năm 2012 ở 3 hạng mục “Bền vững”, “Cải tiến đổi mới”, và “Cam kết với xã hội”. Claus Hipp giành giải nhì tại hạng mục “Bền vững” cho công ty Hipp GmbH & Co. Vertrieb KG.

Giải thưởng Năng lượng mặt trời Đức

05.11.2011

Ngày 05 tháng 11, EUROSOLAR, Hiệp hội Châu Âu về Năng lượng tái tạo vinh danh Nhà sản xuất thực phẩm trẻ em HiPP Pfaffenhofen với giải Năng lượng mặt trời Đức.

Đối với HiPP, giải thưởng năng lượng Mặt trời khẳng định triết lý của công ty đã được thực hiện qua nhiều thập kỉ. Quan niệm “Nhà sản xuất thực phẩm cho trẻ em thân thiện với hệ sinh thái” như một sợi chỉ vàng chạy xuyên suốt chiều dài lịch sử của công ty. HiPP không chỉ là nhà tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ mà còn được đạt chứng nhận quản trị về môi trường vào năm 1995 và là nhà sản xuất thực phẩm đầu tiên ở châu Âu làm được điều này. Thông qua sự thi hành tính bền vững và nhất quán, công ty luôn luôn tiết kiệm năng lượng và nguồn tài nguyên và, tại Đức, hiện nay thải ra khí CO2 trung tính mặc dù sản xuất tăng gấp đôi. Vì biến đổi khí hậu liên quan mật thiết tới việc các loài động thực vật đang dần tuyệt chủng, HiPP còn rất tích cực trong việc hỗ trợ bảo vệ sự đa dạng sinh học.

Chứng nhận Hiệp ước Môi trường Bavarian

27.09.2011

Chứng nhận về việc cam kết lâu dài trong bảo vệ hợp tác với môi trường thông qua Hiệp ước Môi trường Bavarian

HiPP là một trong những công ty đã kí Hiệp ước Môi trường Bavarian về “Bảo vệ Môi trường cùng nhau” khi được thành lập vào ngày 23 tháng 10 năm 1995. Là công ty tiên phong, HiPP được trao giải thưởng bởi sự cam kết có tính gương mẫu điển hình và lâu dài bởi Bộ trưởng Bang Söder trong lễ kỉ niệm tại Residenzkirche ở Munich, cùng với các công ty khác. “Mục tiêu của Hiệp ước Môi trường là tăng cường và phát triển xa hơn cam kết của các công ty thuộc bang Bavaria – bang lớn nhất nước Đức tới lĩnh vực bảo vệ môi trường, dựa trên trách nhiệm cá nhân và hành động tình nguyện. Các thành viên của Hiệp ước Môi trường này mang tới một ví dụ điển hình cống hiến cho bang Bavaria một không gian sống bền vững, thân thiện với môi trường” theo lời ông Söder.

Trong suốt lễ kỉ niệm, Bộ trưởng Bang trao giải cho 120 công ty thuộc bang Bavarian – những thành viên đầu tiên của Hiệp ước Môi trường này.

Econosophen

06.04.2011

Munich – vào ngày 06 tháng Tư, Tổ chức viện trợ Đức “Human Plus e.V.” tuyên dương nhà sản xuất thực phẩm trẻ em Claus Hipp với giải thưởng Econosophen.

Giải thưởng này được trao hàng năm bởi tổ chức từ thiện quốc tế tới các cá nhân và doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội lớn lao và thành tích nổi bật, những cá nhân và doanh nghiệp có những hoạt động cống hiến cho xóa đói nghèo và giảm bệnh tật ở nhiều nước trên thế giới từ năm 1998.

Với sự hỗ trợ trẻ em khó khăn ở Haiti và Pakistan của Claus Hipp, nhà doanh nhân truyền thống này đã chứng minh rằng giúp đỡ con người không chỉ là công việc của ông, mà còn là quan niệm sống. Đây là lí do vì sao tổ chức viện trợ trao cho ông giải thưởng cao quý này.

Pro Biokultura

Vào ngày 27 tháng 11 năm 2010, Giám đốc quản trị của HiPP ở Hungary, Csaba Bódi đã nhận giải thưởng Biokultura. Là một phần của giải thưởng Science Day, giải thưởng này được trao cho những nỗ lực trong cải thiện văn hóa sinh học.

Giải thưởng Steiger trong hạng mục môi trường

13.03.2010

Vào ngày 13 tháng Ba, giải thưởng the Steiger về sự khoan dung và nhân đạp được trao tại Bochum.

Claus Hipp nhận giải thưởng hạng mục môi trường với tư cách là một doanh nhân có cống hiến trong việc bảo tồn và gìn giữ tự nhiên cũng như bảo vệ môi trường qua hàng thập kỉ.

Giải thưởng Bền vững Đức

06.01.2009

Giải thưởng Bền vững Đức trong hạng mục “Mua hàng tốt nhất”

Giải thưởng được trao cho HiPP trong việc mua các nguyên vật liệu tươi sống cẩn thận và bền vững. Từ lâu, công ty đã đi theo cách quản trị bền vững liên tục ở mức cao nhất trong chuỗi giá trị. Quy tắc bền vững hài hòa với mọi lĩnh vực, từ mua hàng tới kinh doanh và kiểm định. HiPP xuất sắc ở lĩnh vực thực hiện đầy đủ những quy tắc này trong khâu mua hàng. Ở phương diện quốc tế, HiPP là nhà chế biến nguyên vật liệu hữu cơ organic lớn nhất.

Giải thưởng Bảo vệ môi trường “Bông hoa Vàng của Rheydt”

13.09.2009

Người thắng cuộc của năm nay, Claus Hipp vốn là nhà tiên phong trong lĩnh vực thực phẩm trẻ em từ nông nghiệp hữu cơ khắt khe 30 năm trước đây, lúc đó, đã “nghĩ một bước đi táo bạo trong đầu”, như lời Lord Mayor Norbert Bude đã dành để khen ngợi.

Claus Hipp không chỉ đại diện cho nông nghiệp hữu cơ với tên tuổi của ông, theo lời của Chủ tịch Hội đồng danh dự của lễ trao giải Bông hoa Vàng, Tiến sĩ Gottfried Arnold, trong bài phát biểu tuyên dương. “Trong những năm trước, ông ấy đã giảm thiểu sự thải khí CO2 ở công ty mình bằng việc mua hơn 90% và hầu hết năng lượng từ nguồn nguyên liệu có thể tái tạo được. Việc tiêu thụ nước đã giảm đi 40% trên mỗi tấn được sản xuất. Nhờ có Claus Hipp, xã hội đã trở nên “thân thiện với môi trường hơn, nhân văn hơn, ý nghĩa hơn”, diễn giả phát biểu.