Những chú ý khi vắt sữa

Ngay cả trong vài tuần đầu sau sinh ra, có những tình huống mẹ phải ra ngoài như mua sắm, thăm khám bác sĩ... khiến mẹ phải xa nhà trong thời gian dài hơn.

Hãy kiểm tra trước nếu mẹ có thể mang con đi cùng, có thể nhờ ai đó giúp mẹ. Mẹ có thể tìm thấy một nơi yên tĩnh để cho con bú sữa mẹ. Nếu không thể mang em bé đi cùng, mẹ có thể vắt sữa trước, bố hoặc người chăm sóc khác có thể để cho bé bú bình.

Khi vắt sữa, mẹ phải được xử lý cẩn thận. Tốt nhất nên tìm kiếm lời khuyến từ người có kinh nghiệm hơn.

Sữa được vắt ra nên được giữ trong tủ lạnh ở nhiệt độ + 4 ° C - + 6 ° C (vui lòng kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế) trong bình, kín, sạch (thủy tinh hoặc nhựa) tối đa là 2 ngày. Không nên để sữa đã vắt ở cánh cửa tủ lạnh, nên để ở phía trong của tủ lạnh - ở nơi lạnh nhất.

Quan trọng

Tất cả các đồ vật tiếp xúc với sữa mẹ phải được làm sạch kỹ lưỡng! Rửa bình sữa và núm vú bằng nước ấm, bàn chải và khử trùng trong 3 phút hoặc rửa trong máy rửa chén ở 65 ° C.

Nếu sữa được giữ lâu hơn, nó phải được đóng băng ở nhiệt độ ít nhất là -20 ° C trong khoang đông lạnh. Tốt nhất rã đông bằng cách để trong tủ mát trong 24 giờ, hoặc bằng cách nhanh chóng trong nước nóng lạnh hoặc ấm (tối đa 37 ° C). Dấu niêm của chai phải khô. Không nên sử dụng lò vi sóng để dã đông

Tốt nhất nên làm tan chất béo trong bình sữa trước khi dùng (chuyển động tròn, đừng lắc!) Vì sữa đã bị tách chất béo khi trữ đông