Nên pha sữa như thế nào?

Sữa công thức cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng cho những trẻ nhỏ không bú mẹ hoặc chỉ bú mẹ một phần.

Cho trẻ bú bình hoàn toàn hay trong giai đoạn đầu đời không có nghĩa rằng mẹ thể hiện ít tình cảm yêu thương hơn với trẻ. Ngược lại: hãy ôm trẻ trong vòng tay như thể đang cho trẻ bú mẹ và nhìn âu yếm trẻ trong suốt thời gian cho trẻ bú. Điều này giúp trẻ không chỉ cảm thấy no bụng mà còn thấy dễ chịu.

Video: Chuẩn bị bình sữa

Tìm hiểu thêm về cách chuẩn bị một bình sữa công thức dành cho bé của bạn

Chuẩn bị lượng sữa ăn

Mẹ luôn luôn đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì khi chuẩn bị sữa cho trẻ. Để cung cấp cho trẻ dinh dưỡng cân bằng tối ưu và đảm bảo cho trẻ có thể tiêu hóa dễ dàng, thì bố mẹ cần phải làm theo đúng hướng dẫn về tỉ lệ sữa và nước ghi trên bao bì. Hệ miễn dịch của trẻ chưa được hoàn thiện, nên mẹ luôn luôn phải thực hiện một số quy tắc vệ sinh cơ bản: pha sữa ngay trước bữa ăn hoặc trước đó không quá lâu. Tay, thìa và tất cả các bộ phận của bình sữa cần phải sạch sẽ và khô ráo. Nước dùng để pha sữa phải là nước đã đun sôi.

Nhiệt độ pha sữa phù hợp

Khi cho trẻ bú, nhiệt độ của sữa công thức  không nên cao quá 37 độ C (nhiệt độ cơ thể). Để kiểm tra nhiệt độ đã đúng hay chưa, nhỏ thử một vài giọt lên cổ tay, sữa chỉ nên ấm chứ không quá nóng. Lượng sữa trẻ ăn sẽ dao động theo khẩu vị và từng giai đoạn của trẻ trong ngày. Để trẻ uống sữa cho đến khi trẻ no. Mẹ hãy đổ bỏ tất cả bất cứ phần sữa nào còn thừa – sữa công thức không nên sử dụng lại.

Núm ti sạch, trẻ khỏe mạnh

Tất cả các  bộ phận của bình sữa và núm ti cần được làm sạch hoàn toàn sau mỗi lần trẻ bú. Núm ti cao su nên được luộc sôi định kì (điều này không cần thiết đối với núm ti silicon). Để đo đếm chính xác lượng sữa bột, hãy luôn sử dụng thìa có trong bao bì. Không cần thiết phải rửa hay tiệt trùng thìa có sẵn trong hộp sữa. Chỉ đơn giản lau thìa  với một miếng vải sạch sau khi sử dụng và để nơi khô ráo bên ngoài bao bì sữa.

Giải đáp thắc mắc

Nếu bạn có thêm câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ:

Chăm sóc khách hàng

0901701516 – Máy lẻ 511