Thời gian âu yếm với conyêu

Đối với trẻ, tiếp xúc vật lí cực kì quan trọng. Có thể với trẻ, được âu yếm không bao giờ là đủ. Nhưng tại sao biểu lộ tình cảm qua tiếp xúc vật lí lại quan trọng đến vậy?

Âu yếm giúp con yêu cảm thấy an toàn

Đặc biệt ngay từ lúc bắt đầu, khi các trẻ quá nhỏ để thấu hiểu ngôn ngữ, biểu lộ tình cảm qua tiếp xúc vật lí là cách hoàn hảo để cung cấp cho trẻ cảm giác an toàn, yêu thương và ấm ấp. Bằng cách này, các trẻ cảm thấy được chăm sóc và nhận ra rằng bố mẹ của trẻ luôn ở đó và chăm sóc mọi nhu cầu của trẻ.

Âu yếm có tác dụng xoa dịu tinh thần

Tiếp xúc cơ thể chính là một điều kỳ diệu đối với con yêu của bạn. Đặc biệt là tiếp xúc da trực tiếp tạo sự tĩnh an cho con. Ngay cả những cử chỉ nhỏ, chẳng hạn như đặt bàn tay lên bụng bé khi thay tã, sẽ cho bé cảm giác an toàn. Đặc biệt an ủi con bằng cách đặt con lên ngực trần của mẹ, bởi vì bạn có thể hiểu rằng, nhịp tim tình yêu của mẹ bắt đầu ngay từ khi bé nằm trong bụng mẹ.

Âu yếm giúp củng cố mối liên kết giữa cha mẹ và con cái

Biểu lộ tình cảm qua tiếp xúc vật lí là một hiệu ứng tích cực cho mối quan hệ cha mẹ - con cái ngay từ lúc ban đầu. Hành động âu yếm giữa các thành viên trong gia đình tăng cường cảm giác liên kết và giúp trẻ hiểu được rằng trẻ và bố mẹ là một khối thống nhất.