Nuôi con bằng sữa mẹ

Cho bé bú khi nào và tần suất ra sao?

Khi bé đói, hãy cho bé bú. Từ đó, bé được cho ăn theo nhu cầu và trong vòng vài ngày sữa sẽ được điều chỉnh cho phù hợp. Nếu mức độ thèm ăn của bé tăng lên, bé sẽ muốn bú nhiều hơn: điều này sẽ kích thích ra sữa và sẽ về nhiều sữa hơn. Một chu kỳ sữa cao hơn cũng có nghĩa là khoảng cách giữa mỗi lần cho con bú sẽ tự động tăng lên.

Con tôi có được bú đủ sữa không?

Lượng sữa bú của bé có thể khác nhau tùy theo bữa ăn và ngày ăn. Dấu hiệu lượng sữa đủ dùng là thấy tã của em bé khá nặng, thay 4 - 5 lần trong ngày. Ngoài ra, bạn có thể cân cho bé một tuần một lần.

Khi nào thay đổi từ sữa mẹ sang sữa dành cho trẻ sơ sinh, với lượng bao nhiêu?

Không có quy tắc thiết lập cho việc cai sữa. Mẹ và con phải quen dần với tình huống mới và phải tự lập rất nhiều. Cho dù cai sữa là lựa chọn của bạn hay của con bạn, quá trình đều phải thực hiện từng bước thay vì cai sữa đột ngột, sẽ dễ dàng và ít căng thẳng hơn cho cả mẹ và con. Nếu bạn muốn cai sữa, bạn nên lập kế hoạch từng bước tiếp cận.

Bằng cách thay thế một phần sữa mẹ sau khi uống sữa công thức, chu kỳ tiết sữa sẽ được giảm từ từ, nếu không ngực bạn trở nên căng sữa và đau. Bằng cách này, bạn cũng đảm bảo rằng con bạn đang dần dần quen với các loại thực phẩm khác và vẫn đang nhận được sự chăm sóc yêu thương của mẹ.

Bạn có thêm câu hỏi nào không?

Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây:
Phía Bắc: 024 38 626 345
Phía Nam: 028 62 580 262 

Email: chamsockhachhang@vanan.vn

Liên hệ