Chế độ dinh dưỡng “bé từ 6 tháng trở lên”

Sữa mẹ - hãy sử dụng đến khi nào cả mẹ và bé đều muốn

Bắt đầu với các thức ăn dặm theo sự phát triển của bé và bắt đầu sớm nhất sau 4 tháng tuổi và muộn nhất là 6 tháng tuổi.

Có phải bé chỉ bú sữa mẹ hoặc sữa công thức cho đến tận bây giờ?

Vậy hãy cho bé bắt đầu tập ăn dặm như đã nói trong khoảng từ 4 – 6 tháng. Sản phẩm HiPP lý tưởng nhất để bắt đầu là “từ 4 tháng” trên nhãn hiệu.

Bạn đã bắt đầu cho bé ăn dặm sau khi bé được 4-6 tháng chưa?

Có – bé đã có thể ăn hết cả khẩu phần bằng thìa? Sau đó bạn có thể kết hợp thêm bữa ăn dặm thứ hai theo chế độ dinh dưỡng – cho bé ăn thêm bột ngũ cốc và sữa vào bữa tối. Bột ngũ cốc hoa quả vào buổi chiều nên được dùng như bữa ăn dặm thứ ba.

Đầu buổi sáng và cuối buổi sáng: bé vẫn bú sữa mẹ hoặc HiPP Pre hoặc HiPP 1.

Bữa trưa: vào bữa trưa bạn có thể cho bé ăn dinh dưỡng. HiPP có rất nhiều loại, vì vậy bé có thể biết được rất nhiều hương vị. Có các loại dinh dưỡng với thịt, cá và rau, củ. Dinh dưỡng của bé nên gồm có cả từ 1-2 lần/tuần. Dinh dưỡng từ 6 tháng trở lên không cần nhuyễn như dinh dưỡng cho bé 4 tháng. Với bé từ 8 tháng tuổi trở lên, trong dinh dưỡng sẽ có một số thành phần khối nhỏ dễ nhai.

Với bữa tráng miệng chúng tôi khuyên bạn nên dùng vài thìa hoa quả giàu vitamin C. Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ lượng chất sắt từ rau củ.

Bữa chiều: Vào bữa chiều, bạn có thể tiếp tục cho bé bú sữa mẹ hoặc dùng Sữa dinh dưỡng HiPP (PRE hoặc 1). Để thêm vào các bữa sữa, bạn có thể cho bé vài thìa bột hoa quả ngũ cốc – được chuẩn bị từ Bột ngũ cốc HiPP Organic và Hoa quả HiPP hoặc pha trộn từ hũ Hoa quả và ngũ cốc HiPP.

Bữa tối: Với bữa ăn dặm hoàn thiện thứ hai, bột ngũ cốc – hoa quả sẽ thay cho bữa sữa buổi tối. Bột Chúc ngủ ngon HiPP là một lựa chọn lý tưởng cho bữa tối. Dù bạn chọn cách sử dụng trong lọ hay dạng bột pha với nước.

Bé sẽ hay khát hơn. Cùng với các bữa bột, bạn có thể tập cho bé bắt đầu uống mà không cần ép buộc. Chỉ một ngụm nhỏ khi mới bắt đầu. Từ bữa ăn dặm thứ ba mới nhất, bạn nên cho bé uống vào mỗi bữa ăn. Nước và trà không đường là thứ tốt nhất để giải khát cho bé. Đảm bảo rằng cơn khát được giải tỏa nhanh chóng và không để cho bé bú bình liên tục.