Bé nhà bạn đã uống đủ chưa?

Bé cần uống bao nhiêu phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và độ tuổi của bé.

Trong những tháng đầu tiên, bé chỉ có nhu cầu về sữa. Bạn chỉ nên thêm các chất lỏng khác như nước hoặc trà khi bé đổ mồ hôi hoặc mất một lượng lớn nước (như nóng, sốt)

Trong giai đoạn ăn dặm, bé rất cần thêm lượng nước khác ngoài từ sữa mẹ và sữa công thức. Và càng cần nhiều hơn nữa khi bạn cung cấp càng nhiều loại thức ăn dặm cho bé. Trong thời gian đầu, bé sẽ uống rất ít vì bé đã được cung cấp gần đủ lượng chất lỏng từ sữa hoặc sữa công thức. Từ bữa ăn dặm thứ 3, bé sẽ cần lượng nước uống cùng với từng bữa ăn. Bé trong giai đoạn từ 6 tháng trở đi cần khoảng ½ lít nước, bao gồm cả sữa mẹ và sữa công thức.

Các thức uống phù hợp bao gồm nước máy  đun sôi hoặc nước khoáng cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ. Các loại nước giải khát khác như là trà đặc biệt cho bé, nước quả, trà và sinh tố Organic, nước quả pha loãng (1 phần nước quả và 2 phần nước). Lý tưởng nhất thì bạn nên cho bé uống vào giữa bữa ăn, cùng với bữa ăn hoặc sau bữa ăn, không nên cho bé uống trước bữa ăn vì sẽ làm giảm sự thèm ăn của bé.

Tổng hợp đồ uống của HiPP

Quan trọng:

Một số thức uống được uống thường xuyên hoặc liên tục từ bình sữa có thể gây sâu răng. Vì vậy:

  • Không để bé bú bình liên tục như núm vú giả hoặc để dỗ cho bé ngủ.
  • Luôn giữ bình để cho trẻ uống và để chúng uống thật nhanh.
  • Đảm bảo cho bé khám răng định kỳ ngay khi bắt đầu mọc răng.
  • Cho bé tập làm quen với việc uống từ cốc khi bắt đầu 8 tháng.