Gợi ý “thực đơn ăn dặm đẹp như mơ”: Ngon bổ cho con, tiện lợi cho mẹ!

Có hay không một “thực đơn ăn dặm đẹp như mơ”, đáp ứng cả hai tiêu chí:

  • Bé được ăn món thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn tối đa

  • Mẹ thảnh thơi, nhàn nhã, không mất nhiều thời gian nấu nướng?

Câu trả lời là “Có” mẹ nhé. Hãy theo chân các chuyên gia của HiPP để thiết kế một thực đơn ăn dặm ngon bổ cho con, tiện lợi cho mẹ với sự tham gia của đại gia đình các sản phẩm HiPP gồm có:

Phần I: Bữa chính

Bữa chính số 1:

Dòng sản phẩm lọ dinh dưỡng có chứa tinh bột, rau và thịt của HiPP - đầy đủ dinh dưỡng, chỉ cần mở nắp ăn liền, không phải pha nấu!

Gợi ý:

Lọ dinh dưỡng Ngô bao tử, Khoai tây, Gà tây

Lọ dinh dưỡng Thịt gà, Cơm nhuyễn, Rau tổng hợp

Bữa chính số 2:

Dòng sản phẩm bột ăn dặm có chứa sữa, tinh bột và rau củ/trái cây của HiPP - chỉ mất 2 phút pha bột với nước ấm là bé ăn liền, rất tiện lợi và nhanh chóng.

Bữa chính số 3:

Dòng sản phẩm bột ăn dặm chỉ chứa tinh bột, không chứa sữa - mẹ tùy ý bỏ thêm sữa, hoa quả để làm bột ngọt hay bỏ thêm rau củ, thịt tôm cá xay nhỏ để làm bột mặn cho bé rất linh hoạt.

 

Gợi ý:

Bột ăn dặm HiPP gạo,  thịt heo, rau ngót

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 hộp bột ăn dặm HiPP không chứa sữa, thịt heo, rau ngót

Cách nấu:

Bột ăn dặm HiPP thịt bò, bí xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 hộp bột ăn dặm HiPP không chứa sữa, thịt bò, bí xanh

Cách nấu:

Tất cả đều mở hộp/nắp ăn liền, không cần pha nấu!

Khám phá toàn bộ đại gia đình các sản phẩm ăn dặm của HiPP tại đây mẹ nhé.

Một số lưu ý khi bắt đầu cho bé ăn dặm:

Nên ưu tiên lựa chọn thực phẩm organic:

Thực phẩm đạt chứng nhận organic sẽ đảm bảo được độ an toàn cao, nói KHÔNG với thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, hóc-môn tăng trưởng, thành phần biến đổi gen, hóa chất độc hại,... trong quy trình sản xuất. Vì vậy mà lựa chọn thực phẩm organic là lí tưởng cho hệ tiêu hóa non nớt của con trong giai đoạn khởi đầu ăn dặm và là nền tảng có lợi về lâu dài cho sức khỏe sau này của con.

Không nêm gia vị

Lượng muối, đường cần thiết cho nhu cầu của bé ở giai đoạn ăn dặm đã có trong các thực phẩm sữa, trứng, thịt, cá, rau, củ, quả,... Nếu mẹ nêm thêm gia vị như người lớn sẽ gây quá tải cho các cơ quan còn non nớt trong cơ thể bé như gan, thận,...

Nên bắt đầu với bột ăn dặm

Bé bắt đầu ăn dặm tức là ở giai đoạn chuyển tiếp từ chế độ ăn toàn lỏng (là sữa) sang chế độ ăn các thực phẩm có độ thô hơn (đồ ăn dặm). Do đó mẹ nên chú ý chuyển tiếp một cách nhẹ nhàng nhất để hệ tiêu hóa non nớt của bé được thích nghi tốt, giúp bé có một khởi đầu ăn dặm nhẹ nhàng, thoải mái và vui vẻ. Bởi vậy các món bột ăn dặm có độ nhuyễn, mịn là an toàn và thân thiện với bộ máy tiêu hóa của bé trong giai đoạn này.