Bé có cần ăn buổi đêm không?

Mỗi bé đều có nhu cầu ngủ và ăn đặc trưng khác nhau. Trẻ sơ sinh đặc biệt không có khái niệm về ngày hoặc đêm trong một vài tuần đầu. Bé chưa quen với việc không được ăn trong một thời gian dài. Trong tử cung mẹ, bé luôn được ăn. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị cho những bữu ăn giữa đêm của bé trong vài tuần đầu tiên.

Nếu mẹ cho bé sử dụng sữa công thức, mẹ có thể đổi cho chồng mình để có thể thay nhau cho bé ăn. Tất nhiên, bạn cũng có thể vắt sữa trước buổi tối và để trong tủ lạnh (nhiệt độ tốt nhất là +4°C đến +6°C trong tối đa 2 ngày).

Trong độ tuổi 3 tháng, bé có thể tự quen với thời gian giữa các bữa ăn và vì vậy ngủ đêm nhiều hơn thay vì ban ngày. Khi bé được 6 tháng, bé không cần ăn vào giữa đêm bởi vì vào độ tuổi này, cơn đói bụng ở một bé khỏe mạnh đã được hoàn toàn chuyển sang ban ngày.

Bột sữa cho bé trước khi đi ngủ

Bữa ăn cuối cùng trước khi đi ngủ, bột sữa sẽ khiến bé no lâu hơn so với sữa mẹ hoặc sữa công thức. Bột sữa HiPP là sản phẩm dễ dàng sử dụng. Mẹ chỉ cần khuấy thật đều với nước ấm, rất lý tưởng cho bữa ăn đêm trước khi đi ngủ.

Tổng quan về các bữa ăn HiPP chúc ngủ ngon tại đây.

Bé cảm thấy no trong suốt một ngày rất quan trọng

Để bé luôn cảm thấy no bụng, dinh dưỡng cho các bữa ăn tối và lượng thức ăn đủ trong suốt một ngày đều đóng vai trò quan trọng. Nếu mẹ muốn bé ngủ suốt cả đêm, hãy đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của bé trong suốt cả ngày.Mẹ cố gắng chuyển năng lượng của bữa ăn đêm thành bữa ăn ban ngày. Cho bé bữa ăn trưa bao gồm cả rau và thịt hoặc cá. Thay thế các bữa sữa với chỉ hũ rau sẽ không đáp ứng được nhu cầu của bé. Trong thời kỳ đầu tiên của giai đoạn ăn dặm, nếu bé không thể hoàn thành toàn bộ khẩu phần, mẹ có thể cho bé ăn thêm sữa sau đó cho đến khi bé no bụng hoàn toàn. Kinh nghiệm cho thấy rằng nhu cầu về sữa sẽ giảm xuống nhanh chóng, cho đến khi bữa ăn sữa được thay thế hoàn toàn bằng việc ăn bột.

Không cho bé ăn vào giữa đêm

Bữa ăn giữa đêm nếu đã trở thành thói quen của bé sẽ rất khó để bỏ. Nếu bé thức dậy vào giữa đêm, chúng tôi khuyên mẹ nên sử dụng trà không đường hoặc nước lọc – nhưng không khuyến khích các loại thức ăn. Bữa ăn giữa đêm làm bé khó ngủ lại và có thể làm hỏng những chiếc răng sữa đầu tiên bởi vì rất ít khi được làm sạch sau đó. Để phá bỏ thói quen này, tất nhiên mẹ cần có thời gian và sự kiên nhẫn, nhưng nếu cố gắng, chắc chắn mẹ sẽ làm được.