Iốt cho tuyến giáp

Tại sao iốt lại quan trọng?

Iốt có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt đối với nội tiết tố tuyến giáp điều chỉnh sự cân bằng năng lượng trong cơ thể và do đó phát triển về thể chất cũng như tinh thần. Và đó chính là những hoocmôn cần đến iốt như "nhiên liệu". Thiếu iốt sẽ làm cho tuyến giáp phình to - thậm chí biểu hiện rõ ràng – chứng bướu cổ nổi tiếng còn được gọi là struma.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Đức nằm trong vùng trên thế giới hiện nay thiếu chất iod. Điều này vẫn chưa được biết đến, và thực tế là iốt là rất quan trọng đối với sự trao đổi chất.

Khi sự hình thành hormone tuyến giáp bắt đầu từ tuần thứ 12 của thai kỳ, các mẹ hãy chắc chắn rằng mình có đủ lượng iốt. Mỗi mẹ có một nhu cầu về Iốt riêng nhưng mẹ hãy cân nhắc về nhu cầu tăng thêm về Iốt của bản thân trong suốt thời kỳ mang thai´.

Nguồn iốt tốt nhất

Nhìn chung, mọi thứ từ biển đều giàu Iốt. Một khẩu phần của 200g cá tuyết hoặc 100 g cá pollack sẽ cung cấp lượng cần thiết hàng ngày là 230 μg. Một nguồn bổ sung của iốt là muối iốt. Trong thời kỳ mang thai và cho con bú sữa mẹ, cần phải nạp đủ lượng iốt để đảm bảo sức khoẻ của em bé. Iốt nên được hấp thụ thông qua bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.

Các triệu chứng thiếu hụt

Thiếu iốt trong khi mang thai có thể dẫn đến một sự phát triển về thể chất và tinh thần tiêu cực của em bé. Nhưng không chỉ có vậy: thiếu chất iodine cũng có thể gây ra các vấn đề về thính giác và khả năng nói sau này.