Oxi được tạo ra nhờ sắt

Tại sao sắt lại quan trọng?

Sắt cung cấp nguồn cung oxy thiết yếu cho mẹ và con. Một phần lớn chất sắt liên tục vận chuyển oxy từ phổi vào máu và tất cả các cơ quan khác, đặc biệt là ở não. Trong thời kỳ mang thai của mình, người mẹ cung cấp cho đứa trẻ nguồn sắt trong bốn tháng đầu đời. Chỉ khi đó đứa trẻ mới sinh có thể sản xuất sắt một cách độc lập.

Trong quá trình mang thai, nhu cầu sắt sẽ tăng gấp đôi. Một lượng đủ đặc biệt quan trọng đến cuối cùng, khi bé phát triển nhanh. Một khẩu phần sắt thích hợp là do đó sự khởi đầu hoàn hảo trong cuộc sống.

Lướt qua hồ sơ cung cấp thông tin về nguồn cung sắt cho mẹ. Lượng hemoglobin là gì, hàm lượng sắc tố đỏ. Nếu mức độ cao hơn 12 g%, nguồn cung cấp sắt là tốt. Mức dưới 12 g% cần được chú ý.

Nguồn sắt tốt

Sắt không phải luôn luôn là sắt nguyên chất. Nó chứa trong thực phẩm có nguồn gốc động thực vật. Cơ thể có thể hấp thụ tốt hơn với sắt nguồn động vật, vì sắt từ các nguồn không phải là thịt khó hấp thụ hơn. Đó là lý do tại sao những người ăn chay thường gặp vấn đề về nguồn cung sắt. Nhưng có nhiều cách và phương tiện để tăng hàm lượng sắt của bạn: vitamin C giúp cơ thể hấp thụ nhiều sắt hơn. Để cung cấp nhiều sắt nhất từ thực phẩm của bạn, bạn nên kết hợp ngũ cốc giàu sắt với các nguồn vitamin C, như trái cây hoặc nước trái cây. Đó là lý do tại sao thêm một chút nước chanh vào salad, hoặc trái cây để ngũ cốc có thể hấp thụ tốt hơn.
<br /Tuy nhiên, sắt cũng có kẻ thù: tannin chứa trong trà, cà phê và rượu vang đỏ ngăn chặn lượng chất sắt được hấp thụ .
Các loại đậu, bột yến mạch và thịt có chứa nhiều sắt. Một lượng sắt lớn có thể được tìm thấy ở trong quả mơ.

Câu chuyện thần kỳ về rau bina không còn phổ biến như trước nữa. Trước đây người ta tin rằng rau bina rất giàu sắt. Hiện nay chúng ta biết rằng rau bina là một nguồn sắt phong phú, nhưng không đến mức đã từng được giả định. Một trăm gram chứa khoảng 3-4 mg sắt.

Các triệu chứng thiếu hụt

Các hậu quả của việc thiếu sắt: các triệu chứng bao gồm mệt mỏi và nhức đầu đến rối loạn giấc ngủ và buồn nôn. Trong trường hợp nặng hơn, thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu.

Những điều liên quan đến bạn:

Tính toán thời gian rụng trứng và thụ thai

Xác định ngày rụng trứng của bạn.

Tính toán ngày dự kiến sinh

Tính toán ngày sinh gần đúng của bé.

Đồ thị cân nặng

Theo dõi các thay đổi trọng lượng của bạn.