Vitamin B6

Tại sao vitamin B6 lại quan trọng?

Vitamin B6 còn được gọi là pyridoxin, và cũng như axit folic thuộc nhóm vitamin B. Nó đảm bảo sự hấp thụ tối ưu protein quan trọng từ thức ăn. Phụ nữ mang thai có nhu cầu tăng chất đạm và do đó tăng nhu cầu vitamin B6. Ngoài ra, vitamin B6 cũng có liên quan đến sự hình thành máu. Khi khối lượng máu tăng hơn một lít trong thời kỳ mang thai, vitamin B6 là nguyên liệu vô cùng quan trọng đối với sự hình thành máu. Hơn nữa, vitamin B6 giả định chức năng quan trọng của hệ thần kinh và hỗ trợ hệ thống miễn dịch toàn diện.

Nguồn cung cấp vitamin B6

Cá hoặc thịt, các sản phẩm ngũ cốc hoặc rau quả - vitamin B6 có trong hầu hết các loại thực phẩm. Đậu và chuối đặc biệt giàu vitamin B6. Lưu ý rằng vitamin B6 rất khó tồn tại. Nó hòa tan trong nước và tiếp xúc với ánh sáng cực tím sẽ phá hủy nó. Nên mua thực phẩm càng tươi càng tốt, sơ chế một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng. Các nghiên cứu đã phát hiện thấy thiếu hụt vitamin B6 hầu hết xảy ra trong ba tháng cuối của thai kỳ. Cần bổ sung thêm vitamin B6, và có thể được bổ sung bằng chế độ ăn hằng ngày.

Các triệu chứng thiếu hụt

Sự thiếu hụt nghiêm trọng dẫn đến các vấn đề về da liễu và thần kinh, mắt và thiếu máu. Bạn không nên để bị thiếu vitamin B6!

Những điều liên quan đến bạn:

Tính toán thời gian rụng trứng và thụ thai

Xác định ngày rụng trứng của bạn.

Tính toán ngày dự kiến sinh

Tính toán ngày sinh gần đúng của bé.

Đồ thị cân nặng

Theo dõi các thay đổi trọng lượng của bạn.