Chuối từ rừng Costa Rica

Hữu cơ và sự cân bằng

Loại chuối truyền thống, đặc biệt ngon miệng “Gros Michel” được phát triển dưới điều kiện tối ưu ở những khu rừng nhiệt đới Costa Rica. Nó rất giàu hương vị, có thành phần hoàn hảo cho thức ăn trẻ em và điều này không bao giờ được tìm thấy ở chuối được trồng trong các đồn điền lớn. Dân bản xứ trồng loại chuối này ở rừng núi cao bằng các phương pháp truyền thống, do đó bảo vệ đa dạng sinh học độc đáo của núi rừng nguyên sinh.

 

HiPP ký hợp đồng dài hạn với người dân bản xứ địa phương. Khoảng 1000 hộ dân có thể sống dựa vào doanh số bán hàng ổn định và giá cả hợp lý. Nhân viên của HiPP làm việc hỗ trợ người nông dân để đảm bảo chất lượng vượt trội của chuối mà HiPP cần để sản xuất thực phẩm dành cho trẻ nhỏ. Trong hai thập kỷ qua, sự tin tưởng giữa HiPP và các hộ gia đình nơi đây đã phát triển mạnh mẽ.

 

Có hơn 10000 người là lực lượng chính của dự án trồng chuối trực tiếp hay gián tiếp, trong đó phụ nữ chiếm vị trí quan trọng. Việc trồng chuối ở nơi đây ngoài các lợi ích xã hội, điều này còn mang lại lợi ích sinh thái. Chuối được trồng rải rác và khoảng cách nhất định. Trong trường hợp 1 cây bị sâu bệnh tấn công, chúng ta sẽ dễ dàng loại bỏ chúng để ngăn chặn nó bị lan rộng. Trái ngược với canh tác truyền thống, không sử dụng thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học. Điều này bảo vệ môi trường sống tự nhiên của con người, của thực vật và động vật và bảo vệ đa dạng sinh học.

Những điều liên quan đến bạn:

Phỏng vấn về con dấu Organic

'Hữu cơ' là gì? Câu trả lời của ngài Claus Hipp

Canh tác rau hữu cơ

Tìm hiểu cách thức trồng rau hữu cơ