Kem chống nắng và nguy cơ bị cháy nắng

Kem chống nắng – sản phẩm được chọn lựa đặc biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Hãy chắc chắn rằng kem chống nắng bạn mua phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Sử dụng kem không có nước hoa, chất tạo màu hoặc chất bảo quản vì chúng có thể gây kích ứng cho da trẻ nhạy cảm. Lặp lại các bước chống nắng sau khi tiếp xúc với nước, ngay cả khi sản phẩm là một kem chống thấm. Sử dụng kem nhiều hơn không làm tăng thời gian bảo vệ!

Hãy cẩn thận khi sử dụng kem chống nắng - đừng quên thoa kem ở tai, lòng bàn chân và mắt, nếu chúng không được che chắn.

 

Nguy cơ bị cháy nắng

Cháy nắng không chỉ gây khó chịu và đau đớn cho bé mà còn làm tăng nguy cơ phát triển ung thư da.

Đúng là " Da bạn không bao giờ quên ". Tăng nguy cơ ung thư da, đặc biệt là ở trẻ em và thanh thiếu niên, thông qua việc phơi nắng nhiều lần và tiếp xúc với tia UV. Một lý do là trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi vẫn chưa phát triển đầy đủ các cơ chế tái tạo của chúng.

Thiệt hại cho da xảy ra ngay cả trước khi bị cháy nắng - nguy cơ bị tổn thương lâu dài (ví dụ: ung thư da) tăng trước khi da bị đỏ lên.

Phơi nắng có khoa học có thể làm giảm nguy cơ (xem phơi nắng).

 

Nên để cháy nắng một lần, tuy nhiên:

Cháy nắng được giảm nhẹ bằng những miếng vải ngâm trong nước mát, trà khô hoặc sữa bơ. Nước dưỡng hoặc kem mát cũng có thể giúp ích. Không bao giờ sử dụng kem dầu hoặc kem nhờn! Trong các trường hợp nghiêm trọng (đặc biệt nếu đi kèm với nôn mửa, run hoặc sốt) hãy đến bác sĩ!