Lưu ý chọn sữa với bé có hệ tiêu hóa kém

Tiêu hóa kém là tình trạng rất hay gặp ở trẻ sơ sinh với những biểu hiện đặc trưng như: nôn ói, tiêu chảy, táo bón, bú kém, đau bụng, đầy bụng, chậm tăng cân,... Trong giai đoạn này, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Trong trường hợp bé không được uống sữa mẹ vì một vài lí do nào đó, mẹ cần chọn loại sữa công thức như thế nào để bảo vệ hệ tiêu hóa non yếu của bé?

Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để có được sự lựa chọn sữa phù hợp nhất cho con mẹ nhé:

Sữa có công thức mô phỏng sữa mẹ

Sữa mẹ là sự lựa chọn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho bé trong những năm tháng đầu đời. Đặc biệt sữa mẹ chứa những kháng thể vô cùng quý giá để bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của bé. Vì thế, những loại sữa có công thức mô phỏng sữa mẹ sẽ giúp bé dễ dàng hấp thu và được tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa các vấn đề về rối loạn tiêu hóa.

Thành phần trong sữa an toàn, dễ tiêu hóa

Sữa sạch, sữa an toàn cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu khi mẹ chọn sữa cho bé tiêu hóa kém. Với hệ đường ruột non yếu, việc tiếp nhận những hóa chất còn tồn đọng từ thực phẩm sẽ càng làm khả năng tiêu hóa của bé kém hơn. Tìm đến dòng sữa hữu cơ sẽ là một sự lựa chọn thông thái cho các mẹ. Quy trình sản xuất sữa hữu cơ đươc kiểm soát rất chặt chẽ, đảm bảo không sử dụng hóa chất trong bất kì khâu nào. Vì vậy mà trẻ uống sữa hữu cơ được hưởng trọn vẹn nguồn dinh dưỡng an toàn, không lo tồn dư thuốc kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, hóc-môn tăng trưởng, thành phần biến đổi gen,...

Sữa chứa lợi khuẩn (probiotic) và chất xơ (prebiotic) bảo vệ hệ tiêu hóa 

Lợi khuẩn và chất xơ là hai thành phần hỗ trợ cho hệ đường ruột của bé khỏe mạnh hơn. Lợi khuẩn, hay còn gọi là probiotic, là những vi khuẩn có lợi, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại, giữ cân bằng cho hệ sinh thái trong đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và bảo vệ ruột. Chất xơ, hay còn gọi là Prebiotic là thức ăn cho các lợi khuẩn, tạo điều kiện cho lợi khuẩn sinh sôi và phát triển, tăng cường hoạt động trong đường ruột của bé. Do đó, khi chọn sữa cho con, mẹ nên chọn những loại sữa có cả hai thành phần này.

Với công thức lấy cảm hứng từ tự nhiên (sữa mẹ), nguồn nguyên liệu sữa đạt chuẩn hữu cơ châu Âu và bổ sung lợi khuẩn Probiotic cùng chất xơ Prebiotic, HiPP Combiotic là sự lựa chọn lí tưởng để bảo vệ hệ tiêu hóa non yếu của trẻ và hỗ trợ ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tiêu hóa.