Skip to main content

Các tuần của thai kì:

Tuần thứ 7 của thai kỳ: Từ bây giờ bạn có thể đi khám sức khỏe định kỳ 4 tuần một lần.

Vào tuần thứ 7, em bé của bạn được 5 tuần tuổi và bạn đang ở giữa tháng thứ hai và trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Kích cỡ bé yêu tuần mang thai thứ 7

Em bé của bạn có kích thước khoảng 5 mm, và trông giống như một hạt đậu xanh nhỏ. Em bé của bạn đã gắn chặt vào tử cung của bạn và thoải mái trong túi ối. Trong tuần thứ 7, bé vẫn còn rất nhỏ so với không gian sẵn có.

Sự phát triển của bé yêu

Em bé của bạn sẽ di chuyển rất nhiều, mặc dù các cử động của bé sẽ giống như giật mà không có bất kỳ sự phối hợp nào. Tuy nhiên, khả năng phối hợp của bé sẽ được cải thiện trong vài tuần tới.

 

Trái tim của bé đập nhanh chóng và mạnh mẽ với tốc độ khoảng 150 nhịp mỗi phút, một sự cố gắng đáng kể là cần thiết để bé có thể xử lý tất cả các quá trình đang diễn ra trong cơ thể.

 

Nếu bạn đang mong đợi một cặp song sinh, bạn sẽ có thể nhìn thấy hai trái tim riêng biệt đập mạnh mẽ, mặc dù bác sĩ sẽ không thể phân biệt vì một trong những cơ thể nhỏ bé sẽ nằm sau cơ thể kia.

 

Cánh tay, bàn tay và chân của bé đang dần bắt đầu hình thành, và giai đoạn này thường được gọi là giai đoạn “trẻ sơ sinh”. Siêu âm sẽ thấy những chỗ phồng nhỏ trên bàn tay của bé, chúng sẽ trở thành ngón tay của con bạn.

 

Đuôi của con bạn cũng sẽ có thể nhìn thấy, mặc dù nó sẽ biến mất trong vài tuần tới khi chân và cột sống của chúng được hình thành hoàn chỉnh.

 

Trong khi đó, khuôn mặt của em bé đang bắt đầu hình thành trên cái đầu lớn. Đôi mắt của chúng trông giống như những chấm đen, và bạn có thể nhìn thấy miệng và hai lỗ mũi của bé. Sau này các rãnh nhỏ sẽ tạo thành lỗ khi mũi của bé phát triển ở giai đoạn sau.

 

Nhau thai cũng tiếp tục phát triển để bắt kịp với nhu cầu ngày càng tăng của em bé và đảm bảo bé nhận đủ oxy và chất dinh dưỡng từ cơ thể bạn. Vào tuần thứ 7, nhau thai sẽ có kích thước bằng một nửa so với kích thước của nó vào cuối thai kỳ và vào khoảng tuần thứ 14, nó sẽ có hình dạng, kích thước và trọng lượng giống như khi bạn sinh con.

Cơ thể mẹ bầu tuần mang thai thứ 7

Hầu hết phụ nữ mang thai đều gặp phải các triệu chứng do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể trong tam cá nguyệt đầu tiên. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, bạn có thể làm rất nhiều điều để tăng cường sức khỏe của mình trong tuần thứ 7.

 

Nếu các triệu chứng giảm dần, bạn hoàn toàn có thế mong chúng thuyên giảm và biến mất hoàn toàn vào tháng thứ ba. Kể từ đó, phụ nữ mang thai thường cảm thấy tốt hơn và lạc quan hơn rất nhiều.

Các dấu hiệu và triệu chứng thông thường

Đau ngực

Ngực của bạn đang bắt đầu to hơn, và điều này có nghĩa là chúng sẽ cảm thấy đau. Điều này có thể gây ra vấn đề vào buổi tối và ban đêm vì bạn thường khó tìm được vị trí nằm thoải mái - đôi khi chỉ cần trọng lượng của chăn cũng khiến chúng bị đau. Cái ôm bình thường cũng có thể gây đau đớn.

Nhạy cảm với mùi

Bạn có biết rằng việc bạn nhạy cảm với mùi và cảm thấy khó chịu khi tiếp xúc với một số loại thực phẩm là cách tự nhiên để ngăn chặn người mẹ sắp sinh làm hại bản thân và con của cô ấy không? Để tránh khiến bạn và con bạn gặp nguy hiểm, cơ thể bạn sử dụng phản xạ “chán ghét hoàn toàn” cũ để ngăn bạn tiêu thụ những chất mà bạn không nên làm.

Tiết dịch âm đạo

Bạn cũng có thể bị tăng tiết dịch âm đạo. Nếu không có chảy máu hoặc nếu nó chỉ là rất ít, thì mọi thứ sẽ như bình thường. Nếu máu chảy ra và bạn bị đau bụng dữ dội, đây có thể là dấu hiệu của sẩy thai.

Chuẩn bị cho con bú

Bạn đã bắt đầu tăng cân khi cơ thể tích tụ các tế bào mỡ dự trữ - cơ thể đang chuẩn bị cho nhu cầu sinh con và thời gian ngay sau đó. Bạn cũng sẽ cần nhiều (chất béo) dự trữ để nuôi con bằng sữa mẹ. Giai đoạn cho con bú là khi các bà mẹ bắt đầu giảm số cân nặng mà họ đã tăng trong vài tháng qua, có nghĩa là đây là thời điểm quan trọng đối với cả con bạn và sức khỏe của bạn. Cho con bú sữa mẹ cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường loại 2 và các loại ung thư khác nhau, bao gồm cả ung thư tử cung.

Tìm hiểu thêm về cân nặng của bạn sẽ thay đổi như thế nào trong quá trình mang thai với công cụ tính cân nặng khi mang thai của HiPP.

Lời khuyên hàng đầu

Nếu có bất cứ điều gì bạn không chắc chắn, hãy từ tốn và thực sự cố gắng lắng nghe cơ thể của bạn. Hãy tin tưởng vào những tín hiệu mà nó mang lại cho bạn và những gì bản năng mách bảo cho bạn.

Ăn nhiều trái cây và rau xanh yêu thích của bạn – bạn nên dùng sinh tố (hãy thử sinh tố HiPP khi bạn đi chơi xa!).

Cố gắng mặc đồ lót bằng vải cotton càng nhiều càng tốt, vì điều này giúp da dễ thở và không bị gò bó.

Chỉ sử dụng nước ấm để vệ sinh vùng kín và tránh xà phòng (trừ khi bạn có loại kem dưỡng da đặc biệt giúp bảo vệ và xây dựng hệ vi khuẩn âm đạo khỏe mạnh).

Những câu hỏi bạn có thể hỏi bác sĩ sản khoa

Những câu hỏi bạn có thể hỏi bác sĩ sản khoa

Bảo vệ tránh mầm bệnh và hóa chất trong bể bơi

Khi mang thai, môi trường âm đạo của bạn nhạy cảm hơn bình thường và đặc biệt là nồng độ pH của nó cần được bảo vệ để đảm bảo duy trì sự cân bằng mong manh. Vùng kín của bạn cũng đặc biệt dễ bị nhiễm mầm bệnh và nhiễm nấm.

Các chất gây kích thích như clo được sử dụng trong bể bơi có thể làm hỏng sự cân bằng này. Nếu bạn đã cảm thấy khó khăn khi đi bơi (ví dụ như nếu bạn nhận thấy sự thay đổi của niêm mạc âm đạo), thì biện pháp bảo vệ hiệu quả thậm chí còn quan trọng hơn trong khi mang thai. Như nhiều phụ nữ đã cho biết, tampon không có khả năng bảo vệ đáng tin cậy chống lại các chất hóa học và mầm bệnh trong nước, vì sợi dây này giúp mầm bệnh dễ dàng xâm nhập vào âm đạo. Clo cũng được hấp thụ với nước vào tampon, có nghĩa là nó cũng có thể xâm nhập vào âm đạo và ảnh hưởng đến lớp niêm mạc.

Mặc dù vậy, bơi lội không phải là giới hạn hoàn toàn vì có những loại băng vệ sinh đặc biệt giúp bảo vệ niêm mạc âm đạo của bạn khỏi mầm bệnh và clo. Nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn.

Biện pháp khắc phục nhẹ nhàng thông qua vi lượng đồng căn

Có những phương pháp chữa bệnh tự nhiên và nhẹ nhàng cho những triệu chứng khó chịu mà mẹ bầu gặp phải. Một trong số đó là phương pháp vi lượng đồng căn, một phương pháp chữa bệnh dựa trên nguyên tắc “chữa như chữa”, hầu như nó không có tác dụng phụ và đặc biệt rất hiệu quả trong thời kỳ mang thai. Nói chuyện với một nữ hộ sinh có kinh nghiệm về y học tự nhiên để tìm ra những biện pháp khắc phục có thể được sử dụng cho các triệu chứng của bạn.

Thông tin về tác giả

Juliane Jacke-Gerlitz là một y tá đã đăng ký. Cô đã làm việc trong lĩnh vực tư vấn bà mẹ và nuôi con bằng sữa mẹ hơn mười năm. Hiện tại cô đang làm một nhà văn y học và nhà tư vấn tâm lý. Juliane Jacke-Gerlitz đã kết hôn được 22 năm, là bà mẹ của 8 đứa con và sống cùng gia đình ở Halle.

*Y tá đã đăng kí: Y tá đã tốt nghiệp từ chương trình điều dưỡng và đáp ứng các yêu cầu do quốc gia, tiểu bang, tỉnh hoặc cơ quan cấp phép tương tự do chính phủ ủy quyền nêu ra để có được giấy phép điều dưỡng.

Những điều liên quan đến bạn:

Tính toán thời gian rụng trứng và thụ thai

Xác định ngày rụng trứng của bạn.

Tính toán ngày dự kiến sinh

Tính toán ngày sinh gần đúng của bé.

Đồ thị cân nặng

Theo dõi các thay đổi trọng lượng của bạn.